Thời sự

Ông Trump sẽ tái xuất với 'mạng xã hội riêng'

07:34 | 22/03/2021

Chia sẻ

Ông Jason Miller, cố vấn cấp cao của ông Trump cho biết cựu tổng thống sẽ quay trở lại với xã hội riêng của mình trong tương lai gần.
Ông Trump sẽ tái xuất với 'mạng xã hội riêng'  - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters).

Tài khoản Twitter của ông Trump bị đóng vĩnh viễn sau cuộc tấn công Điện Capitol ngày 6/1. Trong thời gian ở Nhà Trắng và cả trước đó, ông Trump thường xuyên sử dụng Twitter như là kênh truyền thông chủ lực của ông.

Hôm 21/3, cố vấn Jason Miller tiết lộ với Fox News: "Chúng ta sẽ thấy Tổng thống Trump trở lại mạng xã hội trong khoảng hai hoặc ba tháng tới với nền tảng của riêng mình". 

"Nền tảng riêng của ông Trump sẽ hoàn toàn xác định lại cuộc chơi và tất cả mọi người sẽ chờ đợi để xem ông ấy sẽ làm gì".

Ông Miller không cung cấp thông tin cụ thể nhưng nói thêm rằng ông Trump đã có "các cuộc họp cấp cao" tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Vị cố vấn này cho biết "rất nhiều công ty" đã tiếp cận ông Trump để hợp tác về mạng xã hội mới.

Ông Miller khẳng định "Nền tảng mới này mới sẽ rất lớn" và dự đoán ông Trump sẽ thu hút "hàng chục triệu người" theo dõi. 

Ông Miller cho biết trong thời gian tới ông Trump sẽ tiếp tục ủng hộ các ứng viên Đảng Cộng hòa.

Theo Reuters, tuần trước Twitter cho biết công ty sẽ thu thập ý kiến công chúng về cách thức và thời điểm nên khóa tài khoản của các nhà lãnh đạo thế giới. Twitter đang xem xét lại chính sách và cân nhắc liệu có nên buộc nguyên thủ quốc gia tuân theo các quy tắc giống như người dùng bình thường hay không. 

Twitter, Facebook và nhiều mạng xã hội khác đã phải chịu áp lực lớn sau khi cấm cửa ông Trump với lý do kích động bạo lực dẫn tới 5 người chết ở Điện Capitol. Facebook đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông Trump từ tháng 1 và mới đây đã yêu cầu ban giám sát độc lập đánh giá lại lệnh cấm này. 

Giang