|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Trump khoe Google giúp chính phủ chống COVID-19, Google vội vàng đính chính thông tin

07:32 | 14/03/2020
Chia sẻ
Tổng thống Donald Trump thông báo Google đang hỗ trợ chính phủ Mỹ chống dịch COVID-19 bằng việc tạo ra một trang web giúp người dân xác định những địa điểm họ có thể xét nghiệm, song Google đính chính nhiều thông tin trong tuyên bố của ông.

Hôm 13/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó dịch COVID-19, cam kết chi 50 tỉ USD cho nỗ lực chống dịch. 

Trump cũng nói Google đang hỗ trợ nỗ lực chống SARS-CoV-2 của chính phủ Mỹ bằng việc lập trang web để hướng dẫn người dân tới những địa điểm mà họ có thể xét nghiệm. 

"1.700 kĩ sư của Google đang lập trang web và công việc của họ tiến triển rất nhanh. Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là ngăn chặn sự lây lan của virus và giúp tất cả người dân Mỹ chịu tác động của dịch", ông Trump khẳng định.

Đương kim Tổng thống Mỹ nói thêm rằng đây sẽ là trang web ra đời nhanh hơn mọi trang web trước đó.

Ông Trump khoe Google giúp chính phủ chống COVID-19, Google vội vàng đính chính thông tin - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhường micro cho tiến sĩ Debbie Birx, thành viên thuộc nhóm quan chức phụ trách điều phối phản ứng chống COVID-19 của Nhà Trắng, trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 13/3. Ảnh: Getty Images

Nhưng Google nhanh chóng đã chỉ ra hàng loạt điểm sai trong thông báo của ông, theo Variety. Thứ nhất, Verily - một bộ phận nghiên cứu khoa học đời sống thuộc Alphabet - sẽ lập trang web giúp người dân xét nghiệm, chứ không phải Google.

Hơn nữa,Verily xác nhận dự án mới đang ở giai đoạn đầu, và sẽ thử nghiệm ở khu vực Vịnh San Francisco, chứ không phải cả nước."Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của quan chức chính phủ và các đối tác doanh nghiệp, đồng thời cảm ơn các kĩ sư của Google đã tình nguyện tham gia nỗ lực", tuyên bố của Verily nhấn mạnh.

CNBC đưa tin Sundar Pichai, người điều hành cả Google lẫn Alphabet, gửi một thông báo tới toàn thể nhân viên hôm 12/3. Thông báo nêu rõ ông đang phối hợp với quan chức chính phủ để hướng dẫn những người có nguy cơ mắc bệnh cao tới những cơ sở xét nghiệm theo chỉ dẫn của giới chức y tế.

Ban đầu Verily chỉ cho phép nhân viên y tế truy cập trang web, nhưng giờ đây mọi người dân đều có thể truy cập. Hiện tại, trang web sẽ chỉ có thể hướng dẫn người dân tới những cơ sở xét nghiệm ở vùng Vịnh San Francisco.

Nhạc Phong

Về cái bắt tay chưa từng có giữa GSM của ông Phạm Nhật Vượng và Be Group
Taxi truyền thống và taxi công nghệ là hai hoạt động cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường taxi Việt trong giai đoạn vừa qua.