|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Ông Trump cân nhắc áp thuế quan 10% với Trung Quốc ngay ngày 1/2

07:04 | 22/01/2025
Chia sẻ
Trên đường tranh cử cho nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, ông Donald Trump từng đề xuất áp thuế quan 60% hoặc hơn lên hàng hóa Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters). 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền mới đang thảo luận về việc áp thuế quan 10% lên hàng hóa Trung Quốc, chính sách mới có thể có hiệu lực bắt đầu từ tháng 2.

Ông Trump chia sẻ với các phóng viên tại Nhà Trắng tối 21/1: “Chúng tôi đang bàn bạc về mức thuế quan 10% đối với Trung Quốc bởi họ đang chuyển fentanyl tới Mexico và Canada. Chúng tôi đang cân nhắc ngày 1/2 ”.

Bình luận trên được đưa ra một ngày sau khi ông Trump cho biết ông dự tính áp thuế 25% lên Mexico và Canada sớm nhất vào đầu tháng 2. Ông tiết lộ: “Chúng tôi đang cân nhắc mức thuế 25% đối với Mexico và Canada vì họ đang cho phép một lượng lớn người nhập cư vào Mỹ”.

Khi tranh cử cho nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, ông Trump từng đe dọa đánh thuế từ 60% trở lên đối với hàng hóa Trung Quốc, tờ CNBC cho hay. Và tháng 11 năm ngoái, ông tiếp tục kêu gọi áp dụng “thuế quan bổ sung 10%” đối với Trung Quốc, theo bài đăng trên mạng xã hội Truth Social.

Giang

Ông Phạm Lưu Hưng: Điều NĐT nước ngoài quan tâm là sau FTSE Russell, Việt Nam có được MSCI nâng hạng không?
Theo ông Phạm Lưu Hưng SSI, ngay sau khi kết quả nâng hạng thị trường chứng khoán được công bố, lượng nhà đầu tư quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh từ rất nhiều nguồn. Tuy nhiên, điều họ quan tâm lại là: Sau FTSE Russell, liệu Việt Nam có tiếp tục tiến tới nâng hạng theo MSCI hay không?