|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng: 'Đôi khi những điều tôi nói còn ít hơn so với thành tựu của công ty'

14:53 | 13/07/2020
Chia sẻ
Theo giám đốc Bkav, ông là một con người thẳng thắn và trong nhiều trường hợp, ông nói ít hơn so với những thành tựu mà ông đã đạt.

Mới đây, trên cộng đồng người hâm mộ Bphone, ông Nguyễn Tử Quảng đã tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến. Trong buổi giao lưu, ông đã chia sẻ những câu chuyện xung quanh chủ đề "Nổ".

"Quảng Nổ" chính là cái tên nhiều đơn vị truyền thông, cơ quan báo chí dành cho Nguyễn Tử Quảng sau khi ông giới thiệu sản phẩm BPhone thế hệ thứ nhất.

Trong buổi giao lưu, khi một trong những khán giả có đặt câu hỏi về liệu ông Quảng đã nói quá nhiều, làm 1, 2 phần nhưng nói tới 10, vị giám đốc khẳng định "những thứ Bkav nói còn dưới mức Bkav làm".

Ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ về việc nổ: 'Khiêm tốn bằng 4 lần tự kiêu' - Ảnh 1.

Ông Quảng tham gia buổi lễ Qualcomm ra mắt buổi lễ thử nghiệm tại Việt Nam. Ảnh: FBNV

Ông lấy dẫn chứng về việc Bkav làm camera an ninh tích hợp AI. Theo tuyên bố của công ty, đây là một trong những thương hiệu camera an ninh đầu tiên trên thế giới.

Sau đó một số người vẫn theo thói quen nói ông "nổ", cứ phải đầu tiên trên thế giới. Trong khi thứ nhất ông nói rõ là “một trong những”. Cho đến nay thực sự ông cũng chưa tìm ra nhà sản xuất nào đạt thành tựu đó.

"Nhưng để cho cẩn thận vì có thể mình chưa tìm hết, nên tôi nói là 'một trong những', tức là có thể đã giảm khả năng của chúng tôi", ông Quảng thổ lộ.

Khi một người đưa ra lời khuyên về việc cần phải khiêm tốn, ông Quảng cho rằng người Việt Nam vốn có câu nói "khiêm tốn bằng 4 lần tự kiêu". Ngoài ra, ông khẳng định ông là con người thẳng thắn. Trên thực tế, ông Quảng từng trả lời phỏng vấn báo chí về vấn đề "nổ" và khiêm tốn trước đó.

Ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ về việc nổ: 'Khiêm tốn bằng 4 lần tự kiêu' - Ảnh 2.

Ông Quảng cho rằng khiêm tốn bằng 4 lần tự kiêu. Ảnh: Bkav

"Ở Việt Nam mình hay khuyên nhau là phải khiêm tốn nhưng tôi chưa chắc mọi người đã hiểu đúng như thế nào là khiêm tốn. Và theo tôi rất nhiều là sự khiêm tốn giả tạo, khiêm tốn bằng 4 tự kiêu. Mình hãy thẳng thắn và mạnh mẽ dựa trên nền tảng hiểu biết và lý luận vững chắc thì lúc đó khiêm tốn mới là thực chất. Còn đối với người họ có thể chưa hiểu thì có thể họ gọi đó là nổ", ông Quảng lập luận.

Giám đốc Bkav cũng không quên nhắc đến việc người Việt Nam vẫn chưa thật sự quen với việc sản phẩm nội tốt hơn "hàng ngoại", đặc biệt với các sản phẩm công nghệ.

"Vì ít có tiền lệ các sản phẩm công nghệ trong nước lại có thể cạnh tranh bình đẳng với nước ngoài, nên trọng số niềm tin đối với các phát biểu như vậy là rất thấp. Đó cũng là một hoàn cảnh khách quan. Do đó, tôi chấp nhận việc có thể có nhiều người chưa tin mình", ông Quảng kết luận.

Gần đây, trong một bài viết trên trang Facebook cá nhân, ông Quảng tự hào vì Bkav đã đặt nền móng và đang hàng ngày thúc đẩy ngành công nghiệp smartphone của Việt Nam. Ông cũng khẳng định Việt Nam là 1 trong 10 nước trên thế giới có thể chủ động sản xuất smartphone trên thế giới.

Tuy nhiên, theo trang từ điển mở wikipedia dẫn nguồn báo quốc tế (LA Times và một số báo từ Nga, Đức), thì có tới 37 quốc gia có thương hiệu điện thoại nội địa, theo cập nhật năm 2016.

Tiểu Phượng

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.