Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'Quí IV sẽ là quí tốt nhất của thị trường chứng khoán trong năm nay'

09:32 | 27/09/2019

Chia sẻ

Nhận định trên được các "anh tài" trên thị trường chứng khoán đưa ra trong buổi kỷ niệm 25 năm Công ty Quản lý quĩ Dragon Capital có mặt tại Việt Nam.

Công ty quản lý quĩ Dragon Capital vừa tổ chức kỷ niệm năm thứ 25 có mặt tại Việt Nam, thậm chí còn lâu hơn tuổi đời của thị trường chứng khoán. 

Khởi đầu tại TP HCM với 6 thành viên và số vốn 16 triệu USD, cho đến thời điểm hiện tại đội ngũ của công ty đạt con số 110 người, quản lý khối tài sản giá trị hơn 3 tỉ USD. 

Có mặt tại buổi kỷ niệm, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch CTCP Chứng khoán SSI chia sẻ: "Dragon Capital đã lấy những hình ảnh của việc bảo tồn thiên nhiên và khái niệm "tổng hạnh phúc quốc gia" làm cảm hứng cho lễ kỷ niệm của mình. 

Khách mời danh dự là cựu thủ tướng Bhutan cũng là một nhân vật mà mới nghe tưởng chẳng liên quan gì đến tài chính". Ông Hưng đánh giá đây là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt trong hoàn cảnh các thành phố của Việt Nam đang ở ngưỡng cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí. 

Trong không khí của buổi kỷ niệm, Chủ tịch SSI chia sẻ quan điểm của các "anh tài" trên thị trường chứng khoán: "Quí IV sẽ là quí tốt nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm nay". 

c22nguyenduyhung

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch CTCP Chứng khoán SSI

Khởi đầu năm 2019 ở ngưỡng 878 điểm, chỉ số VN-Index có màn tăng trưởng khá tấn tượng trong quí I, thậm chí có thời điểm vượt mức 1.010 điểm. Tuy nhiên trong quí II và quí III sau đó, chỉ số mô tả các cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) diễn biến lình xình dưới mốc 1.000 điểm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/9, VN-Index đóng cửa ở 991 điểm. 

vni

Nguồn: Tradingview

Cũng có mặt tại lễ kỹ niệm 25 năm của Dragon Capital, ông Lê Hải Trà (Người trụ trách HĐQT HOSE) lại có những chia sẻ về việc áp dụng chỉ số hạnh phúc trong kinh doanh. 

"Doanh nghiệp là nơi tạo ra môi trường và các điều kiện để những người làm việc tại đó cảm thấy hạnh phúc. Những nhân viên hạnh phúc sẽ góp phần làm cho doanh nghiệp năng động, sáng tạo, vững chắc và hiệu quả hơn", ông Trà đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook.

Quay trở lại Dragon Capital, công ty được sáng lập bởi ông Dominic Scriven, một chuyên gia kì cựu, một trong những người tiên phong của thị trường chứng khoán Việt Nam. Dominic đến Việt Nam năm 1991, dành ra hai năm để học tiếng Việt, trước khi "khai sinh" ra Dragon Capital vào năm 1994. 

Các quĩ thuộc Dragon Capital hiện đầu tư vào các tài sản gồm cổ phiếu niêm yết, trái phiếu, bất động sản, quĩ đầu tư tài sản quốc gia hay tài trợ vào các dự án xã hội. 

Trên sàn chứng khoán, top cổ phiếu trong danh mục nắm giữ của quĩ đầu tư VEIL gồm có MWG (11,21%), VHM (7,81%), ACB (6,68%), KDH (6,44%), MBB (5,24%)... Tổng giá trị tài sản dưới quyền quản lý của VEIL khoảng 1,54 tỉ USD. 

Đông A