|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông Huỳnh Bửu Quang làm Quyền Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

15:45 | 18/08/2020
Chia sẻ
Cựu Tổng Giám đốc MSB Huỳnh Bửu Quang đã chính thức gia nhập và giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam.
Ông Huỳnh Bửu Quang làm Quyền Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam. (Ảnh: Deutsche Bank Việt Nam).

Deutsche Bank vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam, trong thời gian chờ chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trước khi về Deutsche Bank, ông Huỳnh Bửu Quang đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Sau đó, ông đã thôi làm Tổng giám đốc để lên làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò Tổng Giám đốc, ông Quang là người điều hành các chiến lược tăng trưởng và cải cách mang tính đột phá cho ngân hàng trong nước và quốc tế. 

Ông từng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo ở qui mô quốc gia và khu vực tại thị trường Việt Nam, Singapore, Hong Kong và Indonesia trong nhiều lĩnh vực ngân hàng từ tài trợ thương mại đến quản lí rủi ro tín dụng. Ông Quang sẽ công tác tại TP HCM.

Deutsche Bank là Tập đoàn Ngân hàng giàu kinh nghiệm cung cấp giải pháp và tư vấn trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp cho doanh nghiệp Việt Nam, dẫn đầu với một số giao dịch trọng điểm trên thị trường vốn. 

Deutsche Bank đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992, cung cấp các giải pháp ngân hàng - tài chính cho các tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn nội địa lớn và các định chế tài chính, từ quản trị dòng tiền, giao dịch ngoại hối tới dịch vụ lưu kí và tài trợ thương mại.

Từ năm 2017, Deutsche Bank đã giúp huy động mỗi năm hơn 1 tỉ USD bằng trái phiếu, vay và vốn chủ sở hữu cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đầu năm nay, Deutsche Bank cho biết sẽ nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ thúc đẩy dòng giao dịch thương mại với châu Âu, được kì vọng sẽ gia tăng sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được kí kết mới đây.

Trúc Minh

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.