Tài chính

Ông Hoàng Minh Hoàn giữ quyền Tổng Giám đốc SCB từ 29/7

10:11 | 29/07/2020

Chia sẻ

Ông Hoàng Minh Hoàn sẽ đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn, người đã điều hành SCB trong suốt 7 năm qua.
Ông Hoàng Minh Hoàn giữ quyền Tổng Giám đốc SCB từ 29/7 - Ảnh 1.

Ông Hoàng Minh Hoàn - Quyền Tổng Giám đốc SCB (Ảnh: SCB).

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa có thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, Hội đồng quản trị SCB đã quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hoàn - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Quản trị tài chính & Nguồn vốn lên làm Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 29/7/2020 thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn, người đã điều hành SCB trong suốt 7 năm qua.

Sau khi từ nhiệm, ông Võ Tấn Hoàng Văn tiếp tục là thành viên Hội đồng quản trị SCB nhiệm kì 2017-2022. 

Ông Hoàng Minh Hoàn đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lí cấp cao tại các ngân hàng. Tại SCB, ông Hoàng Minh Hoàn đã từng đảm nhận các vị trí Giám đốc Khối Tiền tệ, Giám đốc Tài chính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Quản trị Tài chính & Nguồn vốn.

Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, sự am hiểu về SCB, ông Hoàng Minh Hoàn được tin tưởng sẽ là người kế nhiệm xứng đáng để điều hành SCB trong giai đoạn 2020-2030 - giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ và phát triển bền vững của SCB.

Mới đây, SCB cũng đã bổ nhiệm ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc phụ trách chiến lược. Ông Jeremy Chen đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí cấp cao tại các ngân hàng lớn: Phó Chủ tịch Ngân hàng – Citibank khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Phó Giám đốc Kênh Đầu tư trực tiếp - Ngân hàng Standard Chartered…

Trước đó, vào ngày 27/7/2020, SCB và McKinsey & Company Vietnam cũng đã chính thức kí kết hợp tác. Theo SCB, việc hợp tác này là bước đi chiến lược của ngân hàng trong giai đoạn chuyển đổi. McKinsey sẽ giúp SCB củng cố, chắt lọc và khai thác các cơ hội, tiềm năng kinh doanh của ngành ngân hàng trong kỉ nguyên số mới, tư vấn các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh với mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng cao, nâng cao dịch vụ và trải nghiệm khách hàng... 

McKinsey cũng đồng thời tư vấn SCB lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phù hợp với chiến lược hoạt động và mục tiêu đa dạng hóa cổ đông của ngân hàng.

Trong nửa đầu năm, SCB ghi nhận lợi nhuận chỉ đạt 28,9 tỉ đồng do ngân hàng tăng mạnh trích lập dự phòng rủi ro tín dụng. 

Tính đến hết ngày 30/6/2020, tổng tài sản của SCB đạt 598.412 tỉ đồng. Trong đó, qui mô tín dụng đạt 344.033 tỉ đồng, tăng 3,04% so với cuối năm trước. Huy động vốn từ dân cư và tổ chức kinh tế đạt 528.720 tỉ đồng, tăng 40.013 tỉ đồng (tương đương 8,2%).

 Tỉ lệ nợ quá hạn và nợ xấu tăng nhẹ so với đầu năm, tuy nhiên vẫn nằm trong giới hạn cho phép, lần lượt là 1,23% và 0,67%.

Diệp Bình