|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ mở cửa hàng Trung Nguyên đầu tiên tại Mỹ

10:32 | 26/09/2023
Chia sẻ
Trước đó, Trung Quốc là thị trường nước ngoài đầu tiên chuỗi đồ uống Trung Nguyên góp mặt. Tập đoàn này cũng đang có ý định mở cửa hàng tại Hàn Quốc.

Đầu tháng 9, Trung Nguyên Legend Cafe đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Westminster (Mỹ), theo hình thức nhượng quyền. Thương hiệu này hiện đang vận hành 4 nhà máy và 110 cửa hàng tại Việt Nam cũng như phân phối sản phẩm tới 60 quốc gia.

Theo giới thiệu, cửa hàng đầu tiên này nằm ở trung tâm Little Saigon, rộng 1.300 m2, phục vụ cà phê pin và espresso dùng 100% cà phê Robusta và Arabica trồng tại Buôn Ma Thuột. Menu còn có các đồ uống làm từ espresso như lattes, mochas và cappuccino, cùng với cà phê trứng, cà phê chồn.

 Cửa hàng đầu tiên của Trung Nguyên tại Mỹ. (Ảnh:Trung Nguyên Legend Cafe).

Trả lời Vox Media, bà Jennie Tang, CEO H&L Wholesale Food Corporation - công ty có trụ sở tại Los Angeles đứng sau địa điểm nhượng quyền, cho biết: “Chúng tôi muốn mang văn hoá cà phê Việt Nam đến Mỹ. Với chúng tôi, đó không chỉ là một loại đồ uống mà còn là việc ngồi xuống, tận hưởng bầu không khí thân tình và xây dựng mối quan hệ giữa người với người”

Trung Nguyên đã xuất khẩu cà phê cho các nhà bán lẻ Mỹ từ 20 năm qua. Bà Tang cho biết Việt Nam là nước xuất khẩu hạt cà phê Robusta lớn nhất.

Bà hy vọng sẽ mở rộng cửa hàng Trung Nguyên đến các địa điểm khác trên khắp nước Mỹ trong tương lai.

Bên ngoài Việt Nam, Trung Nguyên hiện đang điều hành ba cửa hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc). Công ty cũng đã mở văn phòng đại diện tại Hàn Quốc vào tháng 4.

Mỹ cũng là thị trường mà King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đánh chiếm trong thời gian qua.

Quán cà phê đầu tiên của King Coffee được mở tại Anaheim GardenWalk (gần Disneyland). Công ty bà Thảo cũng có kế hoạch triển khai rộng rãi nhượng quyền thương hiệu tại quốc gia này. 

Đầu năm nay, King Coffee đã lên kệ 23 Business Center của Costco toàn nước Mỹ. Business Center là hệ thống bán sỉ lớn nhất của Costco.

Thiên Trường