|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk 'có con riêng' với lãnh đạo cấp cao Neuralink

12:00 | 07/07/2022
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk được cho là đã cùng nữ giám đốc tại một công ty thuộc sở hữu của ông là Neuralink, có một cặp song sinh hồi tháng 11 năm ngoái - thời điểm bạn gái cũ Grimes thông báo có đứa con thứ hai với CEO Tesla.

Theo tờ Business Insider, tỷ phú Elon Musk đã có con với một nữ giám đốc tại công ty Neuralink thuộc sở hữu của Elon Musk vào tháng 11 năm ngoái.

Cụ thể, tờ Business Insider đã thu thập được hồ sơ được cho là của bà Shivon Zilis (36 tuổi) gửi lên tòa án để xin thay đổi tên họ cho cặp song sinh của mình. Thẩm phán bang Texas đã chấp thuận hồ sơ này, tên của những đứa trẻ không được tiết lộ.

Cặp song sinh của tỷ phú Elon Musk với Zilis được cho là chào đời vài tuần trước khi CEO Tesla có đứa con thứ hai với nhạc sĩ Claire Boucher hay Grimes. Nếu tính cả cặp sinh đôi có với Zilis, tỷ phú Elon Musk hiện đã có tới 9 người con. Ông có hai người con với bạn gái cũ Grimes và 5 người từ cuộc hôn nhân đầu tiên với bà Justine Musk.

 Nữ giám đốc Neuralink có con với tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Neuralink).

Từ lâu này, tỷ phú Elon Musk đã có nhiều lần lên tiếng về những lo lắng của mình trước sự suy giảm dân số và đã vận động mọi người sinh thêm con.

CEO Tesla và SpaceX hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng khoảng 208 tỷ USD, theo Bloomberg. Ông đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter vào tháng 4, mặc dù thương vụ vẫn đang bị đình trệ.

Tỷ phú Elon Musk thành lập Neuralink vào năm 2016, với tham vọng là tạo ra tương lai của giao diện não bộ con người. Neuralink tập trung xây dựng các thiết bị hiện đại, có thể giúp những người bị liệt và phát minh ra các công nghệ mới giúp mở rộng khả năng của con người.

Bà Shivon Zilis là Giám đốc vận hành phụ trách các dự án đặc biệt tại Neuralink, theo trang LinkedIn cá nhân. Trước đó, bà làm việc tại OpenAI, một tổ chức phi lợi nhuận do Elon Musk đồng sáng lập. Bà Zilis từng có thời gian làm Giám đốc dự án tại Tesla. Nữ Giám đốc Neuralink tốt nghiệp đại học Yale.

Năm 2015, bà được Forbes đưa vào danh sách 30 người dưới 30 tuổi về đầu tư mạo hiểm và được mô tả là thành viên sáng lập của Bloomberg Beta, một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu do Bloomberg tài trợ. Khẩu vị đầu tư của Zilis là các startup trong lĩnh vực dữ liệu và máy học.

Doanh Chính

Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh dù giảm điểm trong phiên, nhóm năng lượng dẫn đầu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/8 tăng nhẹ khi nhà đầu tư nỗ lực kéo dài đợt hồi phục từ đáy trong hai tháng qua. Dow Jones có lúc mất hơn trăm điểm nhưng đóng cửa vẫn trên tham chiếu.