|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland huy động thêm vốn cho NovaWorld Ho Tram

10:55 | 27/11/2021
Chia sẻ
Từ những phân khu ban đầu như Wonderland, Habana Island, The Tropica..., Novaland đã từng bước mở rộng quỹ đất và phát triển NovaWorld Ho Tram thành 10 phân khu.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa nhận được bản công bố của CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) về kết quả phát hành trái phiếu vào ngày 28/9.

Cụ thể, doanh nghiệp đã phát hành hơn 430 tỷ đồng trái phiếu cho một quỹ đầu tư chứng khoán và 49 nhà đầu tư cá nhân. Các trái phiếu này có kỳ hạn 18 tháng và lãi suất cố định 10,5% mỗi năm.

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được Novaland tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư vào các chương trình và dự án NovaWorld Ho Tram tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Từ những phân khu ban đầu như Wonderland, Habana Island, The Tropica..., Novaland đã từng bước mở rộng quỹ đất và phát triển NovaWorld Ho Tram thành 10 phân khu. Tính đến hiện tại, nhiều phân khu của dự án đã bán hết 100%.

Novaland huy động vốn cho NovaWorld Ho Tram - Ảnh 1.

Novaland vừa M&A thêm quỹ đất phát triển phân khu Bình Châu Onsen thuộc NovaWorld Ho Tram. (Ảnh: Ngọc Anh).

Theo ước tính của Novaland, tổng lợi nhuận giai đoạn 2021 - 2023 thu được từ ba dự án NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), và Aqua City (Đồng Nai) vào khoảng 2 USD.


Nguyên Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.