|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Huy động 2.500 tỷ đồng trái phiếu mua sỉ 130 biệt thự NovaWorld Phan Thiet

08:09 | 28/07/2021
Chia sẻ
CTCP Đầu tư và Phát triển Residence vừa huy động vốn từ trái phiếu để thanh toán 130 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan Thiet.
Một doanh nghiệp vay 2.500 tỷ đồng mua biệt thự NovaWorld Phan Thiết - Ảnh 1.

Dự án NovaWorld Phan Thiet. (Ảnh: Hoàng Huy).

CTCP Đầu tư và Phát triển Residence vừa thông báo chào bán thành công 5 lô trái phiếu với tổng giá trị 2.500 tỷ đồng, phát hành từ ngày 27/5 đến ngày 16/7 cho một tổ chức tín dụng trong nước.

Các lô trái phiếu của Residence đều có kỳ hạn 12 tháng, lãi suất cố định 9,75%/năm, kỳ thanh toán 3 tháng/lần.

Tài sản đảm bảo của 5 lô trái phiếu trên gồm có cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) và 130 biệt thự nghỉ dưỡng thuộc tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (bao gồm tài sản hình thành trong tương lai và các quyền phát sinh).

Toàn bộ số tiền thu đợt từ các đợt phát hành này sẽ được thực hiện để thanh toán tiền đảm bảo mua sỉ 130 biệt thự nghỉ dưỡng thuộc tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận theo thỏa thuận với CTCP Kinh doanh Nhà Nova.

Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (Nova World Phan Thiết) được UBND tỉnh Bình Thuận cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2008 và quyết định chủ trương đầu tư thay thế vào năm 2019. 

Dự án này có quy mô gần 1.000 ha, phía Đông giáp ĐT.719; phía Tây giáp đất sản xuất; phía Nam và phía Bắc giáp đường quy hoạch. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận, công ty con do CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) nắm 100% quyền biểu quyết, tính đến hết tháng 3/2021.

Công ty Residence tiền thân là CTCP Đầu tư và Phát triển Nova Residence được thành lập vào tháng 10/2017, hiện có trụ sở tại số 8 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM. 

Thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 400 triệu đồng, trong đó CTCP Nova Group nắm 98% sở hữu. Tại lần đăng ký thay đổi mới nhất ngày 12/3/2021, Residence có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc doanh nghiệp là ông Lê Thanh Liêm.

Hoàng Huy

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.