|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland hủy bỏ giao dịch nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

02:58 | 16/11/2020
Chia sẻ
Giao dịch này được kí kết vào năm 2007 giữa Novaland và người nội bộ.

Mới đây, HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) đã thông qua việc hủy bỏ một giao dịch nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hợp đồng chuyển nhượng.

Trước đó vào ngày 9/11/2007, Novaland và ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT công ty đã kí Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số công chứng 26350, quyển 06TP/CC-SCC/HĐGD.

Liên quan đến việc chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu, thông tin vừa được Novaland công bố mới đây cho thấy có một tổ chức ngoại đã mua lại 2 trái phiếu chuyển đổi. Sau giao dịch, tổ chức này sở hữu 151.820 cp NVL, ứng với tỉ lệ 0,17%.

Cuối tháng 8 vừa qua, Novaland cũng đã chuyển đổi 8,5 trái phiếu thành cổ phiếu, tổng giá trị trái phiếu đã chuyển đổi theo mệnh giá khoảng 1,7 triệu USD.

Ngọc Anh

Ngôi sao sàn UPCoM: Thị phần đứng thứ hai ngành chuyển phát, cạnh tranh gay gắt ngày càng bào mỏng biên lợi nhuận
Cạnh tranh gay gắt trong ngành chuyển phát khiến biên lợi nhuận của Viettel Post sa sút ba năm qua. Chứng khoán Bản Việt dự báo biên lợi nhuận của mảng chuyển phát của Viettel Post sẽ tiếp tục giảm dần trong thời gian tới do cạnh tranh về giá trong các dịch vụ giao hàng ngày càng gay gắt, các sáng kiến cải thiện biên lợi nhuận và tối ưu hóa hoạt động thấp hơn dự kiến.