|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland đề xuất hai phương án cho dự án The Water Bay quận 2

18:57 | 21/02/2020
Chia sẻ
Đề xuất được tiếp tục thực hiện toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư theo các hồ sơ pháp lí đã được phê duyệt là một trong hai phương án mà Novaland vừa kiến nghị liên quan tới dự án The Water Bay.

Mới đây, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã: NVL) vừa gửi văn bản đến UBND TP HCM về việc đề xuất hai phương án đối với Dự án 30,2 ha tại phường Bình Khánh, quận 2.

Khó khăn pháp lí không phải là vấn đề của riêng ai

Novaland cho biết, trong quá trình phát triển dự án những năm gần đây, tập đoàn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong các chính sách pháp luật liên quan đến quản lí đất đai.

Đây không phải là vấn đề chỉ riêng Novaland gặp phải mà là vấn đề chung của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

"Chúng tôi hiểu rằng vấn đề này đến từ yêu cầu rà soát, thanh kiểm tra để đảm bảo việc tuân thủ đúng các qui định pháp luật", văn bản nêu.

Theo thông tin từ Novaland, với sự nỗ lực đồng hành của lãnh đạo các cấp UBND TP HCM và Sở ban ngành nên trong những tháng gần đây, một số dự án của tập đoàn đã dần tháo gỡ các vướng mắc.

Đơn cử như Dự án Khu chung cư Cô Giang (quận 1) đã được UBND TP HCM giao đất, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng; Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, officetel và căn hộ tại số 151-155 Bến Vân Đồn (quận 4) đã được UBND TP HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường duyệt giá tiền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, Dự án Khu cao ốc căn hộ thương mại tại phường Thảo Điền (quận 2) và dự án Cao ốc Thương mại và căn hộ (quận Bình Thạnh) đã được Sở Tài nguyên và Môi trường chấp thuận cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho người dân.

Ngoài ra, Dự án Khu chung cư cao tầng tại số 67 Mai Chí Thọ (quận 2) và 7 dự án tại khu vực quận Phú Nhuận đang được Sở Tài nguyên và Môi trường, cũng như các sở, ngành xem xét định giá tiền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Hai đề xuất cho The Water Bay

Ngày 25/1 (Mùng 1 Tết), CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã: NVL) đã gửi đơn cầu cứu khẩn cấp đến Bộ Xây dựng xin cứu xét cho Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 được tiếp tục phát triển Dự án The Water Bay quận 2.

Đối với dự án 30,2 ha tại phường Bình Khánh, quận 2 (còn có tên thương mại là The Water Bay), Novaland cho biết các Bộ, ngành Trung ương đang rà soát lại các thủ tục pháp lí dự án chung với Thủ Thiêm.

Song song đó, các Sở ngành tại TP HCM đã và đang rất nỗ lực tìm kiếm, đề xuất các giải pháp để báo cáo Bộ ngành Trung ương, Chính phủ sớm có hướng thực thi, cùng phân tích kĩ lưỡng và đánh giá tình hình của dự án.

Novaland đề xuất hai phương án cho dự án The Water Bay quận 2 - Ảnh 2.

Dự án Khu dân cư 30.2 ha thuộc phường Bình Khánh, quận 2 (The Water Bay). Nguồn: Zing News.

Riêng về phía Novaland, tập đoàn đã chủ động đề xuất với các Bộ, Sở ngành hai phương án để thực hiện.

Ở phương án 1, Novaland đề xuất được giao tiếp tục triển khai phần dự án đã hoàn thành thi công là Lô D07 và phần dự án đã hoàn thành thi công phần móng như D02-D06, D08-D10.

Đối với phần dự án chưa triển khai thi công là Lô D01 và các hạng mục Thương mại dịch vụ, Novaland sẽ bàn giao lại để cơ quan ban ngành tiến hành đấu giá.

Ở phương án 2, Novaland đề xuất được tiếp tục thực hiện toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư theo các hồ sơ pháp lí đã được phê duyệt.

Novaland cũng cho biết thêm, hiện nay một số công ty thành viên trực thuộc tập đoàn đang quản lí sử dụng các khu đất theo hợp đồng thuê đất.

"Tuy nhiên, khi thực hiện các thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất theo qui hoạch chung đã được phê duyệt, các Sở ngành còn phân vân trong việc giải quyết hồ sơ do chưa có hành lang pháp lí rõ ràng cho loại hình này" theo văn bản của Novaland.

Hiện nay, Novaland đã và đang đóng góp vào quá trình chỉnh trang đô thị TP HCM với 40 dự án hiện diện và có 5 dự án có qui mô hàng nghìn ha đang phát triển tại các tỉnh thành lân cận.

Trong đó, tập trung chủ yếu tại đô thị vệ tinh Đồng Nai và các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí tại Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa…

Nguyên Ngọc