|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nova Consumer nhận tài trợ 17,5 triệu USD từ quỹ DEG để đẩy mạnh phát triển trang trại, dự định ra mắt thêm sản phẩm thuộc PhinDeli

23:29 | 28/10/2022
Chia sẻ
Khoản tài trợ vốn này sẽ được Nova Consumer sử dụng để phát triển hệ thống trang trại và mở rộng sản xuất kinh doanh theo kế hoạch.

 

Ngày 26/10, Quỹ DEG thuộc Ngân hàng Tái thiết Cộng hòa (CHLB) Liên bang Đức (Kreditanstalt für Wiederaufbau – KfW) đã hoàn tất thủ tục tài trợ vốn trị giá 17,5 triệu USD vào Nova Consumer - thành viên NovaGroup. Với khoản tài trợ đợt này, tổng mức tài trợ mà Quỹ DEG đã hợp tác với Nova Consumer đạt gần 50 triệu USD tính từ năm 2016 tới nay.

Nova Consumer sẽ sử dụng gói tài trợ 17,5 tỷ USD đợt này để tập trung phát triển hệ thống trang trại và mở rộng sản xuất kinh doanh theo kế hoạch. Trong đó, một phần vốn phục vụ cho việc mở rộng số trại heo đang được vận hành bởi Anova Farm, có các trại heo giống với nguồn heo giống chất lượng cao hàng đầu thế giới từ Đan Mạch, Canada, đảm bảo nguồn cung cấp heo thịt cho các trại quy mô lớn trong tương lai.

Trang trại heo của Anova Farm thuộc Nova Consumer. (Ảnh:Nova Consumer).  

 

 

Nova Consumer cam kết đồng hành cùng DEG để đạt tiêu chuẩn về E&S (tiêu chuẩn quản lý rủi ro về môi trường và phát triển bền vững) ở mức cao nhất nhằm hạn chế rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh cũng như các diễn biến khó lường khác mà ngành nông nghiệp có thể gặp phải.

Đồng thời, Nova Consumer đảm bảo các trang trại, nhà máy, dây chuyền sản xuất luôn đạt chuẩn quốc tế dưới sự tư vấn và đồng hành của một đối tác đến từ CHLB Đức.

Theo Nova Consumer, đẩy mạnh mở rộng quy mô hệ thống trang trại cũng là tiền đề giúp doanh nghiệp tăng tốc phát triển các lĩnh vực kinh doanh khác như con giống, thức ăn chăn nuôi, vắc xin, thuốc thú y và hàng tiêu dùng.

Trong đó, năng suất nhà máy thức ăn chăn nuôi được sử dụng tối đa khi nhu cầu đầu ra được đảm bảo. Đồng thời, ngành hàng tiêu dùng cũng được hưởng lợi trong bối cảnh chi phí nguyên liệu trên thị trường chịu nhiều biến động bởi có hệ thống trang trại chăn nuôi làm nguồn cung đầu vào.

Việc mở thêm nhóm hàng tiêu dùng, tiến tới chuỗi giá trị 3F (Feed – Farm – Food) giúp Nova Consumer tự chủ được các yếu tố đầu vào, khép kín chuỗi sản xuất và tránh những tác động từ bên ngoài, kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng đầu vào của vật nuôi và đảm bảo chất lượng đầu ra cao nhất. Nhờ mô hình sản xuất khép kín này, Nova Consumer có thể tối đa hóa biên lợi nhuận, tạo đòn bẩy và động lực phát triển cho những mảng kinh doanh khác.

Sau khi hoàn tất các thương vụ M&A trong năm 2022, Nova Consumer đã sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng cho cả hai lĩnh vực gồm nông nghiệp và hàng tiêu dùng với hệ thống hơn 80.000 điểm phân phối trong nước, xuất khẩu hơn 27 quốc gia cùng hệ thống dây chuyền sản xuất đạt các tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế.

Các sản phẩm nước giải khát của Nova Consumer tại Nova Market. Nova Consumer đang tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực hàng tiêu dùng, ra mắt nhiều sản phẩm mới. (Ảnh:Nova Consumer).  

Trong 9 tháng đầu năm nay, Nova Consumer đạt hơn 3.450 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 247 tỷ đồng lãi ròng, thực hiện đúng kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.

Trong đó, mảng thức ăn chăn nuôi đạt doanh thu 2.152 tỷ đồng, tăng 47,9% so với cùng kỳ. Việc hoàn tất M&A Anco Family Food và PhinDeli trong năm nay cũng đóng góp vào doanh thu mảng hàng tiêu dùng trong 9 tháng đầu năm.

Nova Consumer cho biết, với tình hình giá heo hơi đã ổn định trở lại và dự kiến có chuyển biến tích cực vào quý cuối cùng của năm, cùng với việc liên tục triển khai các quy trình kiểm soát dịch bệnh cho mảng trang trại rất khắt khe để đảm bảo tình trạng sức khỏe vật nuôi luôn ở mức tốt nhất, Nova Consumer nỗ lực đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng, cũng như đảm bảo biên lợi nhuận ở mức tối đa.

Từ nay đến cuối năm, Nova Consumer tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực hàng tiêu dùng với dự định ra mắt sản phẩm mới như nước tăng lực PhinDeli vị nguyên bản, nước tăng lực PhinDeli vị việt quất, trà thanh đào TeaDeli…

DEG - Quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) là định chế tài chính quốc tế thuộc Chính phủ Đức, đã có nhiều hoạt động tài trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp có dự án mang ý nghĩa xã hội về: Sản xuất các mặt hàng thiết yếu, bảo vệ môi trường (bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ đường bờ biển), năng lượng (sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển năng lượng tái tạo).

Nova Consumer là một trong 8 tổng công ty thuộc hệ sinh thái NovaGroup. Sở hữu nhiều nhà máy và trang trại chăn nuôi trên toàn quốc, trong 30 năm qua, Nova Consumer đã hỗ trợ người nông dân tối ưu hoá hiệu quả nuôi, tối đa hóa lợi nhuận, từ đó tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống và nâng cao chất lượng sống cho người dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển hàng trăm ngành nghề và lĩnh vực có liên quan khác.

 

Ngọc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 - 10/2: Tiếp diễn xu hướng đi ngang trong ngắn hạn đến khi dòng tiền trở lại
Dưới góc nhìn kỹ thuật của công ty chứng khoán, VN-Index đang được hỗ trợ ở vùng 1.058 – 1.067, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp khi thanh khoản tuần tới dự kiến sẽ còn giảm.