|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nối bước Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng chính thức bị khởi tố tội trốn thuế, nộp phạt 46 triệu USD

17:21 | 27/08/2021
Chia sẻ
Trịnh Sảng bị cáo buộc nhận khoản tiền lên tới 160 triệu nhân dân tệ khi tham gia bộ phim A Chinese Ghost Story.

Truyền thông Trung Quốc đang dậy sóng với hàng loạt vụ việc liên quan đến các ngôi sao nước này. Mới nhất, nữ diễn viên Trịnh Sảng đã bị yêu cầu nộp 299 triệu nhân dân tệ (46 triệu USD) gồm tiền thuế và tiền phạt đồng thời cũng bị Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia cấm tham gia tất cả các chương trình, theo Global Times.

Tổng cộng, Trịnh Sảng bị Sở Thuế thành phố Thượng Hải yêu cầu nộp phạt vì trốn thuế gần 220 triệu nhân dân tệ, và 72 triệu nhân dân tệ tiền thuế.

Ngay sau thông báo của cơ quan thuế Thượng Hải, Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia đã thông báo rằng bộ phim truyền hình A Chinese Ghost Story do Trịnh Sảng đóng vai chính đã bị cấm phát sóng. 

Trịnh Sảng cũng bị tất cả các đài truyền hình và các nền tảng dịch vụ video cấm trình chiếu. Ngoài ra, các chương trình hiện tại mà cô tham gia đã bị yêu cầu ngừng phát sóng. Từ ngày 26/8, một số bộ phim truyền hình mà Trịnh Sảng tham gia đã bị xóa khỏi các nền tảng video lớn.

Chính quyền cho biết họ áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với việc trốn thuế. Các diễn viên định ảnh sẽ phải trả giá đắt vì điều này vi phạm luật pháp và gây xáo trộn trật tự của ngành.

Sau Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng chính thức bị khởi tố tội trốn thuế, nộp phạt 46 triệu USD - Ảnh 1.

Trịnh Sảng đã bị khởi tố và phải nộp phạt 46 triệu USD. (Ảnh: VCG).

Theo cơ quan thuế Thượng Hải, Trịnh Sảng đã nhận khoản tiền lên tới 160 triệu nhân dân tệ khi đóng vai chính trong bộ phim truyền hình A Chinese Ghost Story bằng cách trốn thuế, ký liên lạc giả và nộp tài liệu giả cho cơ quan thuế.

Trịnh Sảng đã nộp đủ các khoản thuế và tiền phạt trong thời hạn quy định, nhưng cơ quan thuế đang yêu cầu cô nộp toàn bộ số tiền phạt. Nếu không nộp phạt đúng thời hạn quy định thì cơ quan công an sẽ vào cuộc xử lý.

Nữ diện viên cũng bị chồng cũ Trương Hằng tố cáo tội danh trốn thuế vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, Trương Hằng bị phát hiện đã giúp Trịnh Sảng trốn thuế trong bộ phim truyền hình và cơ quan thuế cho biết họ đang điều tra anh trong một trường hợp riêng biệt.

Cặp đôi được công chúng chú ý sau khi Trương Hằng cáo buộc Trịnh Sảng đã bỏ rơi hai đứa trẻ mà họ nhờ mang thai hộ ở Mỹ vào đầu năm nay.

Cùng ngày, một số người nổi tiếng khác của Trung Quốc cũng gặp rắc rối. Triệu Vy đã bị xóa tên khỏi nhiều tác phẩm mà cô đóng vai chính trên các nền tảng video lớn của Trung Quốc. Nhiều bộ phim, chương trình truyền hình mà cô tham gia cũng bị xóa.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ công ty Trung Quốc Tianyancha, studio của nữ diễn viên Lâm Tâm Như ở Hoành Điếm, tỉnh Chiết Giang đã hủy đăng ký, đóng cửa. Người đại diện của Lâm Tâm Như chia sẻ trước báo giới rằng việc đóng cửa studio không ảnh hưởng tới các hoạt động của cô tại Trung Quốc.

Một trong những tác phẩm của nhạc sĩ và người dẫn chương trình Gao Xiaosong, Xiaosong Pedia, đã bị xóa khỏi iQiyi và lý do vẫn chưa được công bố. Cơ quan thuế Thượng Hải sẽ tăng cường thanh tra về hành vi trốn thuế liên quan đến người nổi tiếng để điều chỉnh trật tự quản lý thuế trong ngành điện ảnh.

Trước Trịnh Sảng, nữ diễn viên Trung Quốc Phạm Băng Băng đã bị phạt khoảng 883 triệu nhân dân tệ vì trốn thuế và các tội danh khác vào năm 2018.

Quốc Anh

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.