Nhà đất

Ninh Thuận tìm chủ cho KĐT Đầm Cà Ná hơn 4.400 tỷ đồng

15:10 | 12/10/2021

Chia sẻ

Khu đô thị mới Đầm Cà Ná (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) có quy mô hơn 64 ha, tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng.
Ninh Thuận tìm chủ cho KĐT Đầm Cà Ná hơn 4.400 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cung đường ven biển Cà Ná - Ninh Chữ. (Ảnh: Báo Ninh Thuận).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư đối với Khu đô thị mới Đầm Cà Ná.

Dự án thuộc xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam với quy mô hơn 64 ha, tổng vốn đầu tư gần 4.491 tỷ đồng. 

Mục tiêu nhằm hình thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, tạo lập một khu đô thị mới hiện đại phát triển hạ tầng đồng bộ kết nối với khu dân cư hiện hữu tại xã Phước Diêm; phục vụ một phần nhu cầu làm việc của các doanh nhân, chuyên gia, công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, cảng biển và khu điện khí LNG,...

Tiến độ thực hiện dự án 6 năm kể từ ngày được lựa chọn nhà đầu tư. Cụ thể: Giai đoạn triển khai thủ tục kêu gọi đầu tư một năm; hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong 1,5 năm; công tác đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật hoàn thành trong 2 năm; công tác đầu tư xây dựng các công trình kiến trúc trên đất thời gian hoàn thành trong 1,5 năm.

Hiện trạng khu đất là đất ở, đất thể dục thể thao, đất làm muối, đất trống chưa sử dụng, đất mặt nước, đất giao thông.

Nhà đầu tư thực hiện dự án phải có vốn chủ sở hữu tối thiểu từ 30% tổng mức đầu tư của dự án trở lên (tương đương 1.347 tỷ đồng trở lên). Trường hợp liên danh, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư liên danh bằng tổng vốn chủ sở hữu của các thành viên liên danh,...

Khu đô thị mới Đầm Cà Ná được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt chủ trương đầu tư vào cuối tháng 9 vừa qua và một trong số những dự án sẽ được đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2021.

Hà Lê