Tiêu dùng

Những điều cần biết khi mở thẻ tín dụng Vietcombank

18:10 | 27/11/2020

Chia sẻ

Thẻ tín dụng là một dịch vụ của ngân hàng hiện đang thu hút được nhu cầu sử dụng của rất nhiều khách hàng bởi sự tiện dụng cũng như các chương trình ưu đãi được triển khai liên tục trong suốt quá trình sử dụng thẻ. Trong đó, phải kể đến thẻ tín dụng Vietcombank với nhiều tính năng ưu việt và thủ tục mở thẻ nhanh chóng, thuận tiện.
Những điều cần biết khi mở thẻ tín dụng Vietcombank - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch thanh toán không cùng tiền mặt như: mua vé máy bay, vé xem phim, dịch vụ ăn uống hay hưởng các chính sách ưu đãi khi mua hàng qua các kênh thương mại điện tử,... đang ngày càng được người dân tin dùng. Tuy nhiên trước khi đăng kí mở thẻ tin dụng ngân hàng Vietcombank, chúng ta cần tìm hiểu về điều kiện cũng như hồ sơ cần thiết để tránh mất thời gian và công sức bạn nhé!

Để mở thẻ tín dụng Vietcombank cần thỏa mãn điều kiện gì?

Để mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng được các yêu cầu được đưa ra từ phía ngân hàng về độ tuổi, nơi cư trú, công việc và chức vụ hiện nay. Cụ thể:

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc tại Việt Nam có thời hạn cư trú còn lại đủ 12 tháng trở lên.

Đổ tuổi từ 15 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo qui định của pháp luật Việt Nam.

Là cá nhân đi làm hưởng lương / Có tài sản đảm bảo dưới dạng ký quỹ hoặc cầm cố tiền gửi tại ngân hàng / Là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoặc nộp thuế khoán.

Có HK hoặc KT3 trên cùng địa bàn với nơi đăng ký mở thẻ (nếu địa chỉ ở hiện tại không cùng địa chỉ hộ khẩu thì cần có giấy tạm trú hoặc hóa đơn, điện nước hoặc điện thoại thể hiện địa chỉ hiện tại).

Thời gian công tác tại công ty hiện tại tối thiểu là 3 tháng và HĐLĐ tối thiểu 12 tháng.

Thu nhập bình quân tối thiểu là 5 triệu/tháng, chuyển khoản qua tài khoản của bất kì ngân hàng nào.

Cách thức mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank:

Bước 1: Khách hàng cần chuẩn bị trước hồ sơ, bao gồm: 

- Giấy tờ chứng minh cá nhân:

Đối với người VN: CMND hoặc Hộ chiếu 

Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu và Visa/ thẻ tạm trú thể hiện thời hạn cư trú còn lại tại Việt Nam.

- Giấy tờ chứng minh thu nhập:

Mở thẻ tín dụng theo hình thức tín chấp: Bạn chỉ cần các giấy tờ đơn thuần như sao kê thu nhập trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận của cơ quan công tác (bản gốc, có dấu xác nhận của người đại diện).

Mở thẻ tín dụng theo hình thức có tài sản đảm bảo: Khách hàng cần các giấy tờ chứng minh hình thức bảo đảm như: Đơn bảo lãnh (bản gốc) theo mẫu NH quy định; Hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm (bản gốc); Tài sản bảo đảm: tiền mặt, sổ tiết kiệm, phong tỏa tài khoản tiền gửi tại Vietcombank, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng, các loại giấy tờ có giá do Vietcombank/các ngân hàng/tổ chức tài chính khác phát hành…

- Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng cung cấp.

Bước 2: Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để làm thẻ tín dụng Vietcombank. khách hàng có thể mang đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ tín dụng Vietcombank ngay.

Làm thẻ tín dụng Vietcombank mất bao lâu?

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện và hoàn tất các thủ tục đăng kí mở thẻ tín dụng, khoảng 3 đến 5 ngày sau sẽ có bộ phận thẩm định của ngân hàng liên hệ để xác nhận các thông tin trong hồ sơ. Sau khi hoàn tất quá trình thẩm định, khách hàng sẽ nhận được thẻ về địa chỉ đăng kí với ngân hàng trong vòng 7 - 10 ngày làm việc sau đó. Nếu trường hợp khách hàng đăng kí nhận thẻ tại địa điểm chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất thì sẽ cần phải đến trực tiếp Chi nhánh/phòng giao dịch đó để nhận thẻ.

Các loại thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank hiện nay?

Để đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của nhiều khách hàng ở các phân khúc khác nhau, Vietcombank hiện triển khai rất nhiều các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế. Bao gồm:

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express,

Thẻ Vietcombank Visa Platinum,

Thẻ Tín Dụng Vietcombank Vietnam Airline American Express,

Thẻ tín Dụng Vietcombank American Express,

Thẻ Tín Dụng  Vietcombank Visa/ Mastercard Cội Nguồn/Jcb/ Unionpay,

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Đồng Thương Hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa,

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Đồng Thương Hiệu Vietcombank – Vietravel Visa,

Thẻ Tín Dụng Đồng Thương Hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa Hạng Chuẩn/Hạng Vàng.

Thẻ Tín Dụng Đồng Thương Hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Jcb.