|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank và cách thanh toán thẻ tín dụng

14:42 | 26/03/2021
Chia sẻ
Thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank rất thông dụng và có lượng đông đảo khách hàng sử dụng. Nắm bắt được lãi suất và cách thanh toán thẻ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích trong việc chi tiêu và sử dụng thẻ tín dụng.

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?

Vietcombank hiện đang phát hành 14 loại thẻ tín dụng quốc tế, mỗi loại đều có hạn mức và các tiện ích nổi bật khác nhau. Lãi suất thẻ tín dụng của Vietcombank khá thấp trên thị trường, giao động trong khoảng từ 15%/năm đến 18%/năm tùy thuộc vào từng loại và hạng thẻ. Khách hàng sử dụng thẻ mang thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB/Union Pay với hạng thẻ Signature/Platinum/World sẽ được hưởng lãi suất thấp nhất là 15%/năm, tương đương chỉ 1,25%/tháng.

Loại thẻ

Hạng thẻ

Lãi suất

Thẻ mang thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB/Union

Pay

Hạng chuẩn

18%/năm

Hạng vàng

17%/năm

Hạng Signature/Platinum/World

15%/năm

Thẻ Vietcombank Viettravel Visa

 

17%/năm

Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa

Hạng chuẩn

18%/năm

Hạng vàng

17%/năm

Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB

 

18%/năm

Nguồn: Vietcombank

Thông thường mỗi loại thẻ sẽ có quy định một khoản thời gian miễn lãi cho khách hàng. Đối với thẻ tín dụng Vietcombank Visa Signature/ Vietcombank Mastercard World: thời gian miễn lãi tối đa 55 ngày. Thẻ tín dụng cá nhân mang thương hiệu American Express: thời gian miễn lãi tối đa 50 ngày. Thẻ tín dụng cá nhân mang thương hiệu Visa/Mastercard/JCB/UnionPay khác: thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày. Thẻ tín dụng công ty Vietcombank Visa Corporate, Vietcombank American Express Corporate: thời gian miễn lãi tối đa lên đến 57 ngày.

Tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank và cách thanh toán thẻ tín dụng - Ảnh 2.

Nguồn: Vietcombank

Đến ngày đề nghị thanh toán, nếu bạn trả nợ đủ số dư cần thanh toán trên sao kê sẽ không bị tính lãi. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ thanh toán số tiền tối thiểu được thông báo trên sao kê, nhưng ngân hàng sẽ tính lãi với số tiền nợ còn lại chưa được thanh toán.

Nếu như khách hàng không thanh toán số dư tối thiểu khi đến hạn thì sẽ bị tính thêm một khoản phí chậm thanh toán. Lãi suất thẻ tín dụng được áp dụng trên tổng số nợ cộng thêm các giao dịch mới phát sinh trong kỳ sao kê tiếp theo. Ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng thanh toán đủ toàn bộ số dư trên sao kê để tránh bị tính thêm lãi và phí phạt.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện có 4 cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank như sau: 

Thanh toán online trên ứng dụng mobile VCB Digibank hoặc trên website của ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng sẽ ghi nhận thanh toán trong ngày với các giao dịch thực hiện trước 18h. Giao dịch thanh toán thực hiện sau 18h sẽ được tính sang ngày hôm sau. Vì vậy  bạn nên lưu ý thanh toán trước 18h ngày đến hạn thanh thanh toán để được hưởng ưu đãi miễn lãi và phí của ngân hàng.  

Đăng ký trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán của Vietcombank, có thể là tài khoản của chủ thẻ hoặc tài khoản của người khác (có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tài khoản). Bạn có thể lựa chọn hình thức trích nợ hàng tháng hoặc hàng ngày. Đối với hình thức trích nợ tự động hàng ngày, số tiền được trích nợ là toàn bộ số dư của thẻ tín dụng tại thời điểm đó. Với hình thức trích nợ hàng tháng, khách hàng có thể thanh toán số nợ tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng. 

Thanh toán bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp tại các chi nhánh/PGD của Vietcombank trên toàn quốc.

Chuyển khoản từ ngân hàng khác: Bạn có thể chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản thẻ cá nhân hoặc qua trung gian thanh toán thẻ. Số tiền chuyển khoản không lớn hơn số tiền dư nợ. Các giao dịch từ ngân hàng khác sẽ được cập nhật vào hệ thống sau 1-2 ngày làm việc.

Ngọc Mai

TS. Nguyễn Tú Anh: 'Áp lực lạm phát giảm là cơ hội tốt để nới room tín dụng'
Theo TS. Nguyễn Tú Anh, khi nền kinh tế đang có đà phát triển khá tốt thì cần tận dụng cơ hội để đưa tiền ra đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát đang giảm dần.