Thời sự

Nhóm chuyên gia WHO bắt đầu tìm hiểu dịch Covid-19 vào cuối tuần này

07:47 | 15/02/2020

Chia sẻ

Nhóm chuyên gia sẽ tập trung vào cách thức virus corona (Covid-19) mới có thể lây lan và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm nay cho rằng, một phái bộ chung do Tổ chức Y tế thế giới dẫn đầu cùng với Trung Quốc sẽ bắt đầu hoạt động tìm hiểu về dịch Covid-19 cuối tuần này.

Nhóm chuyên gia WHO bắt đầu tìm hiểu dịch Covid-19 vào cuối tuần này - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ HánẢnh: Reuters

Nhóm chuyên gia sẽ tập trung vào cách thức virus corona (Covid-19) mới có thể lây lan và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Phái bộ cũng sẽ tìm kiếm thêm các chi tiết về việc làm thế nào, ở đâu và khi nào mà hơn 1.700 nhân viên y tế bị nhiễm virus tại Trung Quốc.

Trung Quốc hôm qua thông báo có 5.090 trường hợp nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục, bao gồm hơn 120 người tử vong, đưa số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc là 63.851 người. Số người tử vong do Covid-19 là 1.380 người

Bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, trong ngày 14/2, Singapore ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 67 trường hợp. Indonesia có trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus.

Phạm Hà