|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Nâng giá bán USD là một phản ứng mang tính tâm lý tức thời của NHNN

Nâng giá bán USD là một phản ứng mang tính tâm lý tức thời của NHNN

Theo BVSC, việc NHNN dừng bán USD với giá thấp là tín hiệu cho thấy NHNN quyết định tạm thời dừng việc bình ổn thị trường, nhằm mục đích đưa giá tỷ giá về đúng diễn biến của thị trường. Nhiều khả năng VNĐ sẽ giảm giá từ 2-3% trong năm 2018
Tài chính -11:55 | 24/07/2018
NHNN lên tiếng về việc nâng giá bán USD lên 23.273 VNĐ

NHNN lên tiếng về việc nâng giá bán USD lên 23.273 VNĐ

Sau động thái đột ngột tăng giá bán USD tại Sở giao dịch thêm 223 đồng/USD làm thị trường ngoại tệ trong nước 'dậy sóng'. Ngay trong chiều ngày 23/7, đại diện NHNN đã chính thức lên tiếng về quyết định bất ngờ này.  
Tài chính -07:37 | 24/07/2018
NHNN tăng giá bán USD

NHNN tăng giá bán USD

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.