Tài chính

NHNN bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Giám sát an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng

07:46 | 31/08/2019

Chia sẻ

Ông Phan Mạnh Cường sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Giám sát an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng (Cục IV) NHNN kể từ ngày 1/9.
NHNN bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Giám sát an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng - Ảnh 1.

Ông Phan Mạnh Cường phát biểu tại buổi trao quyết định (Nguồn: SBV)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa quyết định bổ nhiệm ông Phan Mạnh Cường, Trưởng phòng Phòng quản lí thông tin và Xử lí dữ liệu thuộc Cục Giám sát an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (Cục IV) giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Giám sát an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Quyết định có hiệu lực  kể từ ngày 1/9. Thời hạn giữ chức vụ của ông Phan Mạnh Cường là 5 năm, kể từ ngày được bổ nhiệm.

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng là đơn vị trực thuộc NHNN có chức năng thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành và giám sát chuyên ngành về ngân hàng trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của NHNN.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng có trách nhiệm tham mưu, giúp Thống đốc quản lí Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính qui mô nhỏ, hoạt động ngân hàng của các tổ chức khác và thực hiện phòng, chống rửa tiền theo qui định của pháp luật.

Quốc Thụy