|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động, mức cao nhất đều hơn 9%/năm

08:01 | 24/11/2022
Chia sẻ
NCB, Bac A Bank và VietABank công bố biểu lãi suất mới với mức lãi suất cao nhất tại mỗi ngân hàng đều vượt 9%/năm. Ngoài ra mới đây nhiều ngân hàng khác cũng thông báo điều chỉnh lãi suất huy động.

Cuộc đua tăng lâĩ suất huy động ngày càng nóng khi một số ngân hàng tiếp tục thông báo điều chỉnh nâng lãi suất huy động.

Trong đó Bac A Bank công bố biểu lãi suất mới, áp dụng từ 23/11. Mức lãi suất cao nhất tại ngân hàng hiện là 9,1%/năm tại kỳ hạn từ 18 tháng trở lên với số tiền gửi trên 1 tỷ đồng. Tại kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng, mức lãi suất huy động cũng chạm mốc 9%/năm với số tiền gửi trên 1 tỷ đồng.

Tại các kỳ hạn ngắn, lãi suất huy động được niêm yết ở mức kịch trần. Các kỳ hạn dưới 1 tháng có mức lãi suất là 1%/năm trong khi đó lãi suất huy động niêm yết tại các kỳ hạn 1-6 tháng là 6%/năm, với số tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên.

Với số tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 8,9%/năm tại kỳ hạn từ 18 tháng. Bên cạnh đó, lãi suất huy động áp dụng tại kỳ hạn 6-11 tháng là 8,5%/năm, tại kỳ hạn 13-15 tháng lãi suất ở mức 8,7-8,8%/năm.

 Biểu lãi suất huy động tại NCB, áp dụng từ 22/11. (Nguồn: NCB)

NCB cũng công bố biểu lãi suất mới áp dụng từ 22/11. Theo đó, mức lãi suất cao nhất hiện ngân hàng đang áp dụng là 9,4% tại sản phẩm Tiết kiệm An Phú với kỳ hạn từ 15 tháng trở lên. Đối với các kỳ hạn từ 6 tháng, lãi suất huy động đã chạm mốc 9%/năm.

Với sản phẩm tiết kiệm truyền thống, khi gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 15 tháng, lãi suất được áp dụng là 9,25%/năm. Các kỳ hạn 6-11 tháng áp dụng mức lãi suất 8,85-8,95%/năm. Đối với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng, lãi suất đều được niêm yết ở mức kịch trần.

NCB cũng áp dụn ưu đãi đối với khách hàng lần đầu tiên gửi tiết kiệm tại NCB là cộng thêm 0,2% lãi suất so với biểu lãi suất online khi gửi trên NCB iziMobile.

VietABank cũng thông báo tăng lãi suất huy động từ 23/11, với mức lãi suất cao nhất là 9,2%/năm áp dụng cho kỳ hạn 18 tháng và 24 tháng khi khách hàng gửi trực tuyến. Ngoài ra, ngân hàng cũng điều chỉnh lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Khách hàng duy trì số dư tài khoản thanh toán trên 15 triệu đồng sẽ được áp dụng mức tối đa quy định là 1%/năm.

Ngoài ra, mới đây một số ngân hàng khác cũng thông báo điều chỉnh lãi suất huy động như Techcombank, DongABank, VPBank, KienlongBank… trong đó Techcombank đã thông báo biểu lãi suất huy động mới lần thứ hai trong tháng.

Ngoài ra hiện cũng đã có ngân hàng xuất hiện mức lãi suất lên đến 10% như GPBank và VPBank. Tại GPBank, với kỳ hạn 13 tháng với khách hàng gửi từ 100 triệu đồng trở lên mức lãi suất được áp dụng là 9,95%/năm. Đối với khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn dài và số tiền gửi lớn, ngân hàng tri ân khách hàng với mức lãi suất được áp dụng là 10%/năm.

Đối với VPBank, mức lãi suất 10%/năm được ngân hàng áp dụng tại sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings, áp dụng từ 22/11. 

Huyen Vi

Một năm bất động sản mất thanh khoản
Giai đoạn thị trường bất động sản bắt đầu rơi vào trầm lắng cũng là lúc Ngân hàng Nhà nước thực thi chính sách thắt chặt tiền tệ trở lại. Đến nay đã một năm trôi qua, lãi suất bắt đầu hạ nhiệt nhưng bất động sản vẫn chưa "tan băng".