|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nhiều công ty sữa của Trung Quốc hoạt động trở lại

00:25 | 14/02/2020
Chia sẻ
Các công ty sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa của Trung Quốc đã nối lại hoạt động sản xuất để đảm bảo nguồn cung và chất lượng của các sản phẩm giữa lúc dịch do virus Corona gây ra tại nước này.

Công ty Inner Mongolia Yili Industrial Group Co., Ltd. - “ông lớn” trong ngành sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa của Trung Quốc - cho biết để đảm bảo nguồn cung các sản phẩm sữa, hơn 10.000 nhân viên đã trở lại làm việc trong các nhà máy trên cả nước của công ty này kể từ Lễ hội mùa Xuân (Tết Nguyên đán).

Công suất sản xuất hàng năm hiện nay của Yili là gần 12 triệu tấn. Công ty cũng đã thực hiện những biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, như kiểm tra sức khỏe của nhân viên và tiến hành khử trùng các phân xưởng để đảm bảo an toàn cho cả người lao động và hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, công ty Saishang Nestle Hulunbuir Ltd. ở thành phố Ergun, cho hay họ hiện đang hoạt động hết công suất. Hiện tại, công ty tiếp nhận khoảng 120 tấn sữa tươi và sản xuất được 12 tấn sữa bột mỗi ngày.

Một quan chức của Nestle Hulunbuir cho hay sau khi quay trở lại sản xuất, các công nhân đã làm thêm giờ để sản xuất lượng sữa bột trị giá hơn 400.000 NDT (khoảng 57.307 USD) và tặng lô sản phẩm này cho những người ở "tiền tuyến" trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Khánh Ly