|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhiệt điện Phả Lại (PPC) có Chủ tịch mới

10:17 | 26/05/2023
Chia sẻ
Ông Mai Quốc Long được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Nhiệt điện Phả Lại thay cho ông Nguyễn Xuân Diện.

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (Mã: PPC) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm ông Mai Quốc Long giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty từ ngày 24/5 thay ông Nguyễn Xuân Diện.

Theo tìm hiểu, ông Long sinh năm 1978 tại Hà Nội, có trình độ thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Ông từng công tác ở các đơn vị như Ban quản lý dự án Thuỷ điện 1, Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn. Từ tháng 5/2015 đến nay, ông là Kế toán trưởng Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2).

Ngày 24/5, ông Long được bầu làm thành viên HĐQT Nhiệt điện Phả Lại, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hiện tại, ông đang đại diện cho EVNGENCO2 nắm giữ hơn 49,9 triệu cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, chiếm 15,3% vốn điều lệ.

Mới đây, Nhiệt điện Phả Lại đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 và cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh với 5.949 tỷ đồng doanh thu, tăng 15% và 267 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 52% so với cùng kỳ. Mức chia cổ tức năm 2023 dự kiến là 5% vốn điều lệ.

Về sản lượng điện sản xuất, công ty đặt mục tiêu sản xuất 3.894 triệu kWh, sản lượng điện thương phẩm là 3.532 triệu kWH trong năm nay.

Về phương phán phân phối lợi nhuận năm 2022, cổ đông công ty thông qua phương án chia cổ tức năm 2022 bằng tiền, tỷ lệ 8% (1 cổ phiếu nhận được 800 đồng). Với hơn 320 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty cần chi 256 tỷ đồng trả cổ tức.

Ngoài ra, tại đại hội, ban lãnh đạo của công ty giải đáp thông tin của cổ đông về việc đưa cổ phiếu PPC ra khỏi diện cảnh báo liên quan đến việc truy thu thoái hoàn sai số điểm đo.

Công ty cho biết, việc truy thu thoái hoàn sai số của điểm đo liên quan đến nhiều bên, PPC đang tích cực tiếp tục nỗ lực trong việc tiếp tục đàm phán với các bên có liên quan về nội dung này. Công ty sẽ ghi nhận khoản doanh thu thoái hoàn này vào kỳ kế toán khi có sự thống nhất của các bên. Hiện tại, PPC đang đợi Công ty Mua bán điện báo cáo các cấp và triển khai hoàn thiện hồ sơ thoái hoàn, dự kiến hoàn thành quý IV tới.

Bên cạnh đó, PPC đang triển khai đấu thầu mua sắm thay mới các TU và thực hiện đo kiểm tra sai số, kiểm định định kỳ theo quy định, tránh sai sót trong tương lai. Hiện đã ký hợp đồng mua sắm thay mới 7 TU đo đếm chính, dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2023.

Về tình hình đàm phán giá bán điện Dây chuyền 1 và việc khắc phục sự cố S6, ban lãnh đạo PPC cho rằng, công ty đã có bản dự thảo đàm phán giá điện Dây chuyền 1, đã tính toán đầy đủ các chi phí có liên quan, trên quan điểm là bảo đảm đàm phán giá điện Dây chuyền 1 có lãi.

Ngoài ra, công ty đang tích cực đôn đốc các Nhà thầu có liên quan đến việc khắc phục sửa chữa khối 6 (S6), cũng như các công trình khác của khối 6 liên quan để đáp ứng cho khối 6 vào vận hành an toàn ổn đinh, dự kiến vào quý III năm 2023. Việc kéo dài sửa chữa S6 có thể có phát sinh, tuy nhiên, công ty sẽ tuân thực hiện các quy định hiện hành về phát sinh (nếu có). Ngoài ra, công ty lập đã tính đến việc S6 có thể bị kéo dài thời gian sửa chữa.

Đối với việc cung cấp than cho sản suất điện hiện nay công ty đã, đang tìm nhiều biện pháp để đáp ứng đủ nhiên liệu cho việc phát điện theo kế hoạch được giao và sẵn sàng cho việc huy động thêm công suất, cam kết cùng các đơn vị bạn về việc cung cấp than để đảm bảo việc phát điện chung cho toàn EVN.

Hoàng Dung

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.