|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Nhật Bản: 5 thành viên Lực lượng phòng vệ bờ biển đã thiệt mạng

22:15 | 02/01/2024
Chia sẻ
Giới chức Nhật Bản cho biết chỉ có cơ trưởng máy bay của Lực lượng phòng vệ bờ biển thoát nạn, 5 thành viên còn lại đã thiệt mạng trong vụ va chạm với máy bay Japan Airlines trên đường băng.

Theo tin mới nhất do Bộ trưởng Giao thông Nhật Bản Tetsuo Saito cung cấp tối 2/1 (giờ địa phương), 5 người trên chiếc máy bay của Lực lượng phòng vệ bờ biển của nước này đã thiệt mạng sau vụ va chạm trên đường băng với một máy bay thương mại của Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) tại Sân bay Haneda xảy ra cùng ngày.

Bộ trưởng Tetsuo Saito cho biết chỉ có cơ trưởng của chiếc máy bay thoát nạn.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã bày tỏ sự đau buồn về việc 5 thành viên Lực lượng phòng vệ bờ biển đã thiệt mạng. Ông cũng chỉ thị các bộ liên quan khẩn trương điều tra vụ việc.

 

Thủ tướng Kishida tuyên bố sẽ cung cấp thông tin về sự cố cho công chúng "một cách kịp thời và phù hợp" ngay sau khi JAL thông báo một máy bay chở khách của hãng đã bốc cháy tại sân bay trong lúc hạ cánh từ Sapporo.

Theo JAL, toàn bộ 379 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay của hãng hàng không này đã thoát khỏi vụ cháy sau khi va chạm này. Trong số 367 hành khách có 8 trẻ em.

 

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã thông báo thành lập một văn phòng liên lạc để thu thập thông tin về vụ việc

Lan Phương