|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhân viên lỡ tay bán hơn 5 triệu USD cổ phiếu của chủ tịch

23:06 | 02/09/2020
Chia sẻ
Chủ tịch Tập đoàn công nghệ TCL cho biết một nhân viên giao dịch đã vô tình bán 5 triệu cổ phiếu trong tài khoản của ông, đúng lúc giá cổ phiếu này tiến gần đỉnh lịch sử.
Nhân viên lỡ tay bán hơn 5 triệu USD cổ phiếu của chủ tịch - Ảnh 1.

Ông Li Dongsheng - Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn TCL. (Ảnh: tcl.com)

Tập đoàn công nghệ TCL là một doanh nghiệp sản xuất màn hình có trụ sở ở tỉnh Quảng Đông và niêm yết cổ phiếu ở Sàn Giao dịch Thâm Quyến (Trung Quốc).

Bloomberg dẫn thông cáo của công ty cho biết một nhân viên giao dịch quản lí tài khoản của Chủ tịch Li Dongsheng đã vô tình bán 5 triệu cổ phiếu TCL vào lúc 13h03 chiều 2/9 với tổng giá trị 35,9 triệu nhân dân tệ. 

Chưa đầy hai giờ sau, Chủ tịch Li đã mua lại đúng số cổ phiếu trên với tổng trị giá 35,8 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 5,2 triệu USD.

Vị chủ tịch cam kết sẽ giao lại toàn bộ lợi nhuận từ giao dịch nói trên cho công ty, TCL nói thêm.

Qua tài khoản mạng xã hội Weibo, ông Li Dongsheng – Chủ tịch và cũng là người sáng lập TCL – đã công khai xin lỗi về sự cố bán cổ phiếu nói trên và cho biết chính ông đã ra lệnh mua lại ngay lập tức.

Ông nhấn mạnh niềm tin vững vàng của mình vào doanh nghiệp và cho biết toàn bộ chi phí phát sinh từ các giao dịch cổ phiếu trên sẽ do cá nhân ông chi trả. Ông Li cũng sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức xử phạt.

Nhân viên lỡ tay bán hơn 5 triệu USD cổ phiếu của chủ tịch - Ảnh 2.

Giao dịch bán đi mua lại của Chủ tịch Li diễn ra khi cổ phiếu TCL đang đi lên mạnh mẽ. Riêng phiên 2/9, cổ phiếu này đã tăng 5,6% và đóng cửa ở đỉnh lịch sử. Trong 5 phiên gần đây, cổ phiếu này tăng 17% và là thành viên diễn biến tích cực nhất chỉ số CSI 300.

Trong tuần này, các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư China International Capital đã nâng giá mục tiêu của cổ phiếu TCL thêm 43% lên mức 10 nhân dân tệ/cp. Trước đó, TCL công bố kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất do giá các tấm màn hình tăng cao.

Song Ngọc

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.