Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần đầu xuân Tân Sửu (17 -19/2): VN-Index tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy

15:51 | 16/02/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của CTCK, thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng ở các phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu và VN-Index có thể giao dịch giằng co quanh đường trung bình 20 ngày.

VN-Index có tuần giao dịch cuối cùng năm Canh Tý giảm nhẹ sau tuần tăng điểm trước đó và hiện dừng ở khu vực trên ngưỡng 1.100. Khuynh hướng điều chỉnh ngắn hạn xuất hiện khi những ca mắc mới COVID-19 gia tăng trong thời gian vừa qua.

ADX giảm về quanh giá trị 27 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái trung lập. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu nhưng khoảng cách đang có chiều hướng thu hẹp. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực quanh 1.035 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 17 - 19/2: VN-Index giằng co tích lũy? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 17/2 - 19/2:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có diễn biến khởi sắc trong những phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài ngày. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1.140 - 1.150 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên thị trường cũng có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh do ảnh hưởng từ ngày đáo hạn hợp đồng tương tháng 2 và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market Index.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng ở các phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu và VN-Index có thể giao dịch giằng co quanh đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, thị trường tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy cho nên mức độ phân hóa kèm thanh khoản thấp có thể sẽ tiếp tục diễn ra.

Điểm tiêu cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Mặc dù vậy hiện tượng này chưa đáng ngại khi thị trường đang có sự phân hóa rõ nét.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index trong tuần sau Tết nhiều khả năng sẽ chủ yếu dao động với biên độ không cao khi tâm lý nghỉ lễ vẫn còn ảnh hưởng. Mặt khác, việc các thị trường trên thế giới đang lần lượt lập đỉnh sẽ phần nào tác động tốt đến vận động của VN-Index trong thời gian tới.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Phiên tăng điểm cuối năm một lần nữa cũng cố xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường dù sự hoài nghi của giới đầu tư là vẫn hiện hữu.

Với kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 7 ngày, nhiều khả năng diễn biến của phiên giao dịch đầu năm mới sẽ phụ thuộc nhiều vào sự biến động của thị trường chứng khoán thế giới trong những ngày nghỉ lễ, cũng như những thông tin về dịch bệnh trong thời gian này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo