|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 - 10/6: Dao động quanh ngưỡng 1.280 - 1.300

11:51 | 05/06/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.280 - 1.300, chờ dòng tiền vào đẩy chỉ số bật lên.

Thị trường có một phiên giảm nhẹ bất chấp sức ép đến từ áp lực giảm của nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng, Vingroup. Mức giảm ít cho thấy sự hấp thụ tốt lượng cung chốt lời, người mua tiếp tục chấp nhận mua ở vùng giá này khi kỳ vọng vào xu hướng đi lên của thị trường trong thời gian tới.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 11.712 tỷ đồng so với mức 14.782 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 13.600 tỷ đồng ở tuần trước.

 

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 6 - 10/6:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chốt phiên cuối tuần giảm điểm nhưng vẫn là tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Xét về mặt dòng tiền thì nhịp hồi cuối phiên và việc thị trường có thể hấp thụ lớn hơn lượng hàng T+3 về tài khoản là mặt tích cực.

Rủi ro lúc này là ở thị trường quốc tế trong bối cảnh thị trường trong nước đang duy trì chuỗi tăng kéo dài. Việc thị trường có điều chỉnh cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi tăng vừa qua và nếu tiếp tục duy trì được mức tương quan thấp so với thị trường quốc tế, tác động từ thị trường quốc tế là không đáng ngại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp và hình thành mẫu nến spinning trung tính về cuối phiên. Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.300 đang gây áp lực điều chỉnh cho chỉ số.

Mặc dù xu hướng hồi phục vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, rủi ro điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.26x đang có phần lấn át. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể kê mua trở lại quanh vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Chỉ số đóng cửa tại ngưỡng 1.288 điểm, gần như không thay đổi so với ngày hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 8/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thị trường vẫn tỏ ra e dè trước ngưỡng kháng cự 1.300; trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.280 - 1.300, chờ dòng tiền vào đẩy chỉ số bật lên.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ thể hiện những nỗ lực tăng điểm về phía cuối ngày. Theo đó, VN-Index sẽ kiểm định lại kháng cự của đường MA5 ngày và đỉnh gần nhất tại 1.295 - 1.300 điểm.

Nếu lực mua đủ mạnh để giúp VN-Index đóng cửa trên vùng này, VCSC kỳ vọng chỉ số có thể sẽ hướng lên kháng cự tiếp theo quanh vùng 1.350 điểm, tạo bởi đường MA50 ngày. Ngược lại, nếu lực mua ở vùng giá cao không mạnh và bị áp đảo trở lại bởi lực bán, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ của đường MA10 tại 1.280 điểm hoặc thấp hơn là MA20 tại 1.255 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

VinaCapital dự báo lợi nhuận doanh nghiệp sáng hơn năm sau và gợi ý 4 chủ đề đầu tư đáng quan tâm
Tại Hội nghị nhà đầu tư 2023, đại diện VinaCapital cho rằng lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết sẽ gặp khó khăn trong năm nay với mức tăng chỉ khoảng 0,6%. Bức tranh sang năm tới có thể sẽ sáng hơn với mức tăng trưởng dao động 9 - 56%, tùy vào ngành nghề, mức bình quân là 25%.