Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 22 - 26/6: Điều chỉnh nhẹ trước khi thử thách vùng kháng cự 883 - 888 điểm

06:14 | 22/06/2020

Chia sẻ

Mặc dù vậy, VN-Index có thể bước vào nhịp giảm điểm sâu nếu để mất vùng hỗ trợ 840 - 845 điểm. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quĩ có thể tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch trong tuần này.

Thị trường có tuần hồi phục tích cực. VN-Index có ba phiên tăng điểm và hai phiên giảm điểm trước khi đóng cửa tuần ở mức 868,56 điểm, tăng 5,04 điểm tương đương 0,58% so với cuối tuần trước. HNX-Index giảm 1,55 điểm tương đương 1,33% từ mức 116,91 điểm cuối tuần trước về 115,36 điểm. 

Khối lượng giao dịch trung bình phiên tuần qua trên cả HOSE và HNX đều giảm, mức giảm lần lượt là 24,07% và 31,34% về 447 và 66 triệu cổ phiếu mỗi phiên. 

Trong tuần qua, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VIC, VHM và VRE khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 5,32, 1,44 và 1,27 điểm tăng. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VNM, BID và GAS khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,49, 1,21 và 1,09 điểm. 

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có tuần mua ròng mạnh trên sàn HOSE với giá trị gần 15.000 tỉ đồng với thỏa thuận lớn ở cổ phiếu VHM.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 22 - 26/6:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 22 - 26/6: Lưu ý ảnh hưởng từ hoạt động chốt NAV bán niên các quĩ và đáo hạn HĐTL - Ảnh 1.

Nguồn: MBS

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về kĩ thuật, VN-Index chốt tuần cao hơn so với 5 phiên trước đó, nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có khả năng đã hoàn thành. Với tâm lí được cởi bỏ, thị trường dự báo bước vào nhịp tăng mới, các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quí II khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể kiểm định mức kháng cự 882,82 điểm của hệ thống xu hướng. Đồng thời, dòng tiền vẫn ở mức thấp và trạng thái đi ngang có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. 

Tâm lí nhà đầu tư cải thiện tích cực nhưng vẫn ở giai đoạn bi quan. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và trạng thái đi ngang duy trì trong vài phiên tới thì nhiều khả năng thị trường có thể dần kết thúc đà giảm trong ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần này, thị trường dự báo tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. VN-Index nhiều khả năng dao động trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 840 - 845 điểm và cận trên 883 - 888 điểm. 

Chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh nhẹ trong những phiên đầu tuần trước khi quay lại xu hướng tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 883 - 888 điểm. 

Mặc dù vậy, VN-Index có thể bước vào nhịp giảm điểm sâu nếu để mất vùng hỗ trợ 840 - 845 điểm. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quĩ có thể tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch trong tuần này.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Diễn biến VN-Index tuần này có yếu tố gây nhiễu từ hoạt động dịch ETFs và HĐTL 1 tháng đáo hạn. Lực cầu giá thấp đang hỗ trợ tích cực cho chỉ số tích lũy lại sau nhịp rung lắc. 

Dù vậy vận động hẹp của chỉ số và thanh khoản đang thu hẹp cho thấy đà hưng phấn đang có dấu hiệu chững lại. 

Phiên tăng điểm cuối tuần mở lại kì vọng hồi phục chỉ số tuy nhiên chỉ số cần có những phiên kiểm chứng về sức mạnh dòng tiền trong ngắn hạn. 

VN-Index dự báo tiếp tục vận động trong khoảng từ 835 - 900 điểm, với trọng tâm giá từ 860 – 880 điểm trước khi có sự đồng thuận và tạo chuyển biến giá rõ rệt.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS)

Tâm lí thị trường đã trở nên hưng phấn nhờ sự phục hồi lớn của thị trường. Rủi ro điều chỉnh giảm trong ngắn hạn nhưng vùng 880 - 900 điểm đang là một kháng cự mạnh với xu hướng. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng chờ phiên bứt phá hoặc các tín hiệu xác nhận khác.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường