Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 21 - 25/9: Hoàn toàn bứt phá khỏi vùng 900 điểm?

20:45 | 20/09/2020

Chia sẻ

Dòng tiền dự kiến tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể có diễn biến tích cực trong một vài tuần tới sau khi trải qua một nhịp điều chỉnh tích lũy.

VN-Index có một tuần dao động trong khu vực 890 - 900 điểm sau một tuần điều chỉnh giảm trước đó. Chỉ số tăng 11,98 điểm, tương đương 1,35%, lên mức 900,95 điểm.

Chỉ số vẫn đang giằng co tại vùng hợp lưu của hai đường SMA50 và SMA200. ADX tiếp tục sụt giảm xuống dưới giá trị 17,5 nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang nghiêng về chiều hướng tích cực.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó và đang ở trên mức trung bình 20 tuần gần nhất. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu với khoảng cách đang có chiều hướng mở rộng. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực 885 - 900 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA50.

VN-Index đang ở trong trạng thái tích lũy ngắn hạn khi vùng điểm xung quanh 900 vẫn là một ngưỡng kháng cự khá mạnh. Việc thanh khoản đang duy trì giá trị khá tốt và ổn định cho thấy các nhà giao dịch trên thị trường hiện nay vẫn đang hoạt động tương đối tích cực để tìm kiếm cơ hội mới khi mà viễn cảnh sắp tới là khá sáng sủa. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 21 - 25/9:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 21 - 25/9: Tiềm năng bứt phá khỏi vùng 900 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: BSC

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

VN-Index trong tuần tới có thể xuất hiện sự bứt phá và hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại khu vực 915 - 920 điểm. 

Mặt khác, việc chương trình kích cầu du lịch giai đoạn hai chuẩn bị diễn ra sẽ là thông tin hỗ trợ quan trọng giúp cho các cổ phiếu thuộc các ngành liên quan như hàng không, du lịch và giải trí tiếp tục đà vận động tích cực của mình.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể thử thách vùng đỉnh tháng 6/2020. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nếu đà tăng duy trì trong các phiên giao dịch đầu tuần thì chúng tôi cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn và mở rộng về các mức cao hơn. 

Ngoài ra, mặc dù chỉ báo tâm giảm nhẹ, nhưng vẫn trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp là nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Tuần tới, thị trường dự báo có diễn biến khởi sắc hơn sau khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quĩ ETFs qua đi. VN-Index được vọng tiến đến thử thách vùng kháng cự 905 - 920 điểm. 

Mặc dù vậy, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường