|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20 - 24/3: Tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp

14:47 | 19/03/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán  tuần 20 - 24/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ duy trì trạng thái đi ngang trong biên độ hẹp. Thanh khoản cũng được dự báo sẽ giảm so với tuần này

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (17/3)

Thị trường trong nước khép lại một tuần giảm điểm dù có thông tin hỗ trợ giảm lãi suất vào phiên giữa tuần, bên cạnh đó đây cũng là tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF với lượng mua nhiều hơn bán. Thanh khoản tuần này tăng so với tuần trước chủ yếu là do dòng tiền từ khối ngoại, trong khi dòng tiền nội tỏ ra thận trọng.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 11.338 tỷ đồng, tăng 7,5% so với phiên hôm qua, qua đó đưa thanh khoản bình quân tuần này cao hơn 18% so với tuần trước.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần sau (20 - 24/3)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán MB (MBS)

Trong khi chứng khoán thế giới “xanh mướt” thì thị trường trong nước lại ngược dòng dù có lực cầu ngoại mua ròng rất mạnh. Tuần này thị trường được hỗ trợ bởi thông tin giảm lãi suất nhưng có thể thấy lực cầu nội cũng không mấy hào hứng.

Về kỹ thuật, khả năng thị trường lại duy trì trạng thái đi ngang trong biên độ hẹp ở tuần sau. Nhà đầu tư không nên lướt sóng trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Vùng hỗ trợ cho VN-Index ở khu vực 1.030 – 1.033 điểm, thanh khoản thấp nên dòng tiền cũng không lưu trú quá một vòng T+ ở các nhóm cổ phiếu tín hiệu như đầu tư công, dầu khí, thép, sản xuất điện, …

Chứng khoán BIDV (BSC)

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Hiện tại thị trường chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm đầu phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co đến cuối phiên. Áp lực bán chủ động gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.05x khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo lưu với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.03x. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ. 

Nhận định chứng khoán phái sinh 

 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm đầu phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co đến cuối phiên. Áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.060 (+-5) khiến cho chỉ số một lần nữa quay đầu giảm điểm.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng đà hồi phục của F1 vẫn tiếp tục được bảo lưu với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.03x. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Mua (Long) quanh các ngưỡng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL giảm theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Elon Musk công khai chỉ trích Fed: Nâng lãi suất sẽ làm tiền gửi rút chạy mạnh hơn khỏi các ngân hàng
Tỷ phú Elon Musk cho rằng việc Fed liên tục nâng lãi suất là ngu ngốc và chỉ làm cho các ngân hàng thương mại thêm khó khăn vì dòng tiền gửi rút đi để tìm đến các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn.