Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 15 - 19/3: Tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.180 điểm

17:21 | 14/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, với xu hướng vận động như hiện tại, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.180 điểm trong tuần sau.

VN-Index vừa tiếp tục có tuần dao động trong kênh giá đi ngang chủ yếu tại khu vực 1.150 - 1.190 khi áp lực bán tại sát vùng đỉnh lịch sử vẫn đang khá đáng kể. Chỉ số duy trì khuynh hướng tích lũy ngắn hạn để lấy thêm động lực cho sự bứt phá trong tương lai.

ADX giảm về quanh giá trị 24,5, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái khả quan. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng thu hẹp.

Ngoài ra, ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực 1.080 - 1.085 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 15 - 19/3: Tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.180 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 15/3 - 19/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần tới và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185 - 1.200 điểm và cận dưới 1.150 - 1.155 điểm.

Vùng đỉnh 1.185 - 1.200 điểm vẫn được xem là vùng kháng cự mạnh về cả góc độ tâm lý và kỹ thuật đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Cũng trong tuần tới, hợp đồng tương lai tháng 3 đáo hạn và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs sẽ diễn ra vào hai phiên cuối tuần. Các sự kiện này có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, qua đó ảnh hưởng gián tiếp đến diễn biến chung của thị trường.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ chưa thoát khỏi giai đoạn phân hóa trong tuần giao dịch tới. Dù vậy, dòng tiền cũng có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trên nhóm cổ phiếu này khi ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index vẫn đang là ngưỡng kháng cự mạnh chưa thể vượt qua.

Điểm tích cực là dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường và luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu nhịp điều chỉnh xảy ra trong tuần tới thì các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân mới.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Những phiên giao dịch trong biên độ nhỏ thể hiện trạng thái tâm lý yếu ớt của cả bên mua và bên bán. Đà bán ròng của khối ngoại cùng với áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới đang là hai nguyên nhân kìm hãm đà tăng của VN-Index.

Trong khi đó, lực cầu dường như đang thiếu đi động lực để có thể có những phiên bứt tốc như các phiên giao dịch trong tháng 2. Nhìn chung, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang trong giai đoạn hiện tại. Theo đó, quan điểm tạm thời là hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải.

Chứng khoán SSI (SSI)

VN-Index vẫn đang dao động giữa vùng hỗ trợ 1.150 và 1.200 điểm. Trong trường hợp chỉ số vẫn còn duy trì trên mức hỗ trợ 1.150 điểm thì khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng tăng về mốc 1.200 điểm trong thời gian tới.

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số đang tiệm cận vùng cản 1.200 điểm là điều tích cực cho thị trường trong nước lúc này. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao bất chấp áp lực bán về cuối phiên mà thị trường chỉ giảm nhẹ, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe.

Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong các phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ kết quả kinh doanh 2021 khả quan.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Với xu hướng vận động như hiện tại, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.180 điểm trong tuần sau.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo