Chứng khoán

VNM ETF thêm mới KBC trong kỳ cơ cấu quý I

10:18 | 13/03/2021

Chia sẻ

Nằm ngoài dự báo trước đó của các CTCK, VNM ETF đã quyết định thêm KBC vào danh mục của MVIS Vietnam Index, nâng tổng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục này lên 65,19%.

Theo báo cáo kết quả cơ cấu danh mục định kỳ quý I/2021 công bố sáng nay, VNM ETF đã quyết định thêm cổ phiếu KBC của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP vào danh mục của MVIS Vietnam Index - chỉ số tham chiếu của VNM ETF.

Kết thúc kỳ review quý I/2021, số lượng cổ phiếu trong danh mục của MVIS Vietnam Index nâng lên 29 mã. Hai mã "họ Vingroup" gồm VIC (8%), VHM (7%) và cổ phiếu VNM (8%) tiếp tục dẫn đầu về tỷ trọng trong danh mục.

Tổng tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong danh mục mới đạt 65,19%, tăng gần 1% so với mức 64,26% tại kỳ báo cáo quý IV/2020.

Kết quả này nằm ngoài dự báo của một số công ty chứng khoán trước đó. Cụ thể, KB Việt Nam từng cho rằng danh mục MVIS Vietnam Index không thay đổi. Nếu kịch bản số lượng cổ phiếu tăng lên, SHB có thể sẽ được cân nhắc để thêm vào.

Tương tự, BVSC cũng dự báo SHB sẽ được thêm vào danh mục với tỷ trọng khoảng 2,23%, tương ứng với khối lượng được mua vào là hơn 15 triệu cổ phiếu.

Trước đó, cũng trong kỳ review quý I/2021, FTSE ETF đã quyết định thêm hai cổ phiếu PDR và DXG vào danh mục của FTSE Vietnam Index - chỉ số tham chiếu của FTSE ETF. Như vậy, tổng lượng cổ phiếu nằm trong danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index nâng lên con số 21 mã.

VNM ETF sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục từ nay cho đến ngày 19/3. Danh mục mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22/3.

Hoàng Linh