Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 12 - 16/4: VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co

14:02 | 11/04/2021

Chia sẻ

Theo các công ty chứng khoán, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225 - 1.230 điểm trong những phiên đầu tuần.

VN-Index có tuần vận động đi ngang sau tuần tăng mạnh vượt 1.200 điểm trước đó. Chỉ số đang có khuynh hướng điều chỉnh trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX duy trì quanh giá trị 22 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái tương đối tích cực. Đường MACD trong tuần trước trùng với đường tín hiệu và hiện tại vẫn chưa rõ xu hướng. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực 1.180 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của MA9.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 12 - 16/4: VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 12 - 16/4:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chốt phiên cuối tuần giảm điểm nhưng vẫn là tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Xét về mặt dòng tiền thì nhịp hồi cuối phiên và việc thị trường có thể hấp thụ lớn hơn lượng hàng T+3 về tài khoản là mặt tích cực.

Việc thị trường có điều chỉnh cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi tăng vừa qua, kết quả kinh doanh quý I cũng như các thông tin từ mùa đại hội cổ đông sẽ là động lực giúp thị trường sẽ tiếp tục trong sóng tăng thứ 5 về mặt kỹ thuật.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225 - 1.230 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Vào giữa tuần tới, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 4/2021 diễn ra. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường giai đoạn này.

Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ có diễn biến sôi động trở lại trong tuần tới.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng dài hạn tuy nhiên sẽ có sự điều chỉnh trong ngắn hạn để lấy thêm động lực hướng tới mốc 1.300 điểm. Bên cạnh đó, thanh khoản đang có chiều hướng tăng cũng ủng hộ cho vận động sắp tới của chỉ số.

Theo đánh giá hiện tại thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ vẫn ở trong trạng thái giằng co. Bên cạnh đó, sau hơn 1 tháng bán ròng thì trong tuần đầu quý 2 khối ngoại đã quay lại mua ròng hơn 3.000 tỷ đồng trên HOSE.

Mặt khác, trong tháng 4 các doanh nghiệp sẽ công bố kết quả kinh doanh quý I hầu hết là tăng trưởng cao đặc biệt là trong ngành ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản,..  và điều này sẽ là tín hiệu tích cực giúp VN-Index có thêm động lực chinh phục những vùng cao điểm mới trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo