Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 12 - 16/10: Đà tăng tiếp diễn đan xen các nhịp điều chỉnh

19:12 | 11/10/2020

Chia sẻ

Thị trường khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội đang là yếu tố nâng đỡ sự hồi hồi phục của chỉ số từng bước một. Trong tuần tới, VN-Index khả năng hướng đến khu vực quanh 930 điểm bằng những phiên tăng nhẹ.

Các cổ phiếu lớn đảo vị thế thành công, VN-Index giữ đà tăng tuần thứ 4 liên tiếp. Các cổ phiếu lớn chưa tăng nhịp trước như MSN, GVR, SAB, GAS tăng khá, bù đắp mức sụt giảm nhẹ của nhóm cổ phiếu dẫn dắt ở nhịp trước như VNM, VIC và các cổ phiếu ngân hàng. 

Giá trị giao dịch trung bình 5 phiên trên sàn HOSE đạt 7.578 tỉ đồng/phiên, tăng 2,63% so với giá trị trung bình tuần trước.

Về kĩ thuật, VN-Index đã quay trở lại đà tăng và chốt tuần tại ngưỡng 924 sau khi có giai đoạn dao động trong khu vực 900-915 điểm vào tuần trước. Chỉ số hiện đang bám khá sát biên trên của dải Bollinger và dần tạo khoảng cách rộng hơn đối với các đường SMA. 

ADX tiếp tục sụt giảm về dưới giá trị 16 nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang nghiêng về chiều hướng tích cực, trong khi đó, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng so với tuần trước. 

Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu với khoảng cách đang có chiều hướng mở rộng. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực xung quanh 900 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA200.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 12 - 16/10:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 12 - 16/10: Đà tăng tiếp diễn đan xen các nhịp điều chỉnh - Ảnh 1.

Nguồn: BSC

CTCP Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

Thị trường vẫn lầm lũi đi lên để chinh phục lần lượt từng mức kháng cự từ thấp đến cao. Song, dấu hiệu nhận biết của một xu thế tăng là đáy sau cao hơn đáy trước, tức là sẽ diễn ra những đợt chốt lời ngắn hạn. 

Lớp nhà đầu tư đã đứng ngoài ở giai đoạn đầu của nhịp hồi phục này sẽ phải lựa chọn liệu có vào ở những nhịp điều chỉnh hay không. Theo đó có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. 

Đà tăng của thị trường vẫn đang được giữ vững, kì vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, có thể tiếp tục để hướng đến mục tiêu 950 điểm.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

VN-Index đang ở trong trạng thái tiếp tục đà tăng nhưng lực cầu hiện vẫn chưa hoàn toàn chiếm ưu thế. Việc thanh khoản gia tăng đồng thuận với xu hướng đi lên của chỉ số là một sự củng cố giúp trạng thái tích cực hiện tại phần nào vững vàng hơn. 

VN-Index trong tuần tới nhiều khả năng hướng đến khu vực quanh 930 điểm bằng những phiên tăng nhẹ. Mặt khác, việc thị trường chứng khoán Mỹ cũng như châu Á đang duy trì được đà tăng phần nào sẽ tác động tích cực đến vận động của thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong các phiên giao dịch tuần tới. Điểu tiêu cực là dòng tiền đang có dấu hiệu suy yếu và đà tăng của thị trường phần lớn chủ yếu dựa vào một vài cổ phiếu vốn hóa lớn trong vài phiên gần đây. 

Đồng thời, chỉ báo tâm lí tiếp tục giảm nhẹ cho thấy rủi ro ngắn hạn tiếp tục có dấu hiệu gia tăng.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS) 

Tuần tới, thị trường dự báo tiếp tục có diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần tới. Sau khi vượt qua vùng cản quanh 920 điểm, VN-Index được kì vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 935 - 945 điểm trong ngắn hạn. 

Mặc dù vậy, đà tăng của thị trường sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh và có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường