Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10 - 14/5: Dao động trong kênh giá 1.230 - 1.260 điểm

16:55 | 09/05/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường sẽ điều chỉnh vào đầu tuần và có thể hồi phục về cuối tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

VN-Index có tuần đi ngang thứ năm liên tiếp với biên độ dao động vẫn đang khá rộng. Chỉ số đang có khuynh hướng tích lũy trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 24, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái chưa rõ ràng về xu hướng. Đường MACD hiện đã cắt xuống dưới đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1.175 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10 - 14/5: Dao động trong kênh giá 1.230 - 1.260 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 10 - 14/5:

Chứng khoán MB (MBS)

Nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có thể đã kết thúc sau khi thị trường đã retest thành công ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật tại 1.230 điểm. Một phiên điều chỉnh do áp lực bán ở nhóm bluechips, đặc biệt là nhóm ngân hàng, thực phẩm.

Về kỹ thuật, phiên điều chỉnh cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi lượng hàng T+3 của phiên bắt đáy đầu tuần về tài khoản. Nếu áp lực chốt lời qua nhanh thì thị trường sẽ sớm khởi sắc trở lại.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh, vùng hỗ trợ 1.200 điểm sẽ là mốc nên lưu ý, nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ điều chỉnh vào đầu tuần và có thể hồi phục về cuối tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Vùng 1.268 - 1.275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn ở trong xu hướng tăng dài hạn tuy nhiên tiềm năng sẽ duy trì nhịp tích lũy trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, thanh khoản đang có chiều hướng giảm dần cho thấy các nhà giao dịch đang có sự thận trọng nhất định về thị trường trong thời điểm hiện tại.

Theo đánh giá hiện tại, VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang tại 1.230 - 1.260.

Bên cạnh đó, việc FED đang có những lo ngại nhất định về việc rủi ro đang tăng lên khi định giá một số tài sản đang tăng quá cao so với quá khứ và không loại trừ trường hợp đợt tăng hiện tại của Phố Wall có thể "hụt hơi" cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của các nhà giao dịch quốc tế cũng như Việt Nam trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.   

Thu Thảo