Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán phiên 6/5: Cơ hội bứt phá khỏi vùng tích lũy?

20:30 | 05/05/2020

Chia sẻ

Điểm tích cực là lúc này là khối ngoại đang giảm áp lực bán ròng. Dịch bệnh diễn biến tích cực, các quốc gia bắt đầu nởi lỏng lệnh phong tỏa, chứng khoán toàn cầu cũng đang tăng điểm trong hôm nay.

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, thị trường đã hồi phục ngay từ những phút mở cửa, đà hồi phục còn được cộng hưởng từ diễn biến tích cực của TTCK Thế giới trong hôm nay. Dù có lúc gặp rung lắc do áp lực bán tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhưng với sự khởi sắc của VNM, VIC, GAS,… đã giúp VN-Index lấy lại đà tăng tốt. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 1,69 điểm lên 764,16 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 1,66 điểm lên 711,01 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 183 mã tăng/158 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 13 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 2.473 tỉ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 132 tỉ đồng.

Thị trường vẫn đang trong vùng tích lũy và giao động giá đang được thu hẹp cùng khối lượng giảm dần. 3/5 phiên gần đây, áp lực bán chiếm ưu thế hơn do vậy việc dao động giá tắt dần cùng thanh khoản thấp là tín hiệu tích cực, cho thấy áp lực bán đã giảm và người mua phải nâng dần giá. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/5:

Nhận định thị trường chứng khoán phiên 6/5: Cơ hội bứt phá khỏi vùng tích lũy? - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS) 

Điểm tích cực là lúc này là khối ngoại đang giảm áp lực bán ròng, ở bên ngoài các quốc gia bắt đầu nởi lỏng lệnh phong tỏa, chứng khoán toàn cầu cũng đang tăng điểm trong ngày hôm nay. 

Do vậy, thị trường trong nước sẽ có cơ hội phục hồi hoặc bứt phá khỏi vùng tích lũy trong những phiên sắp tới. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp lực cản ở vùng 780,46 điểm – 783,69 điểm, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ giá dầu, từ đầu tư công sẽ là điểm đến của dòng tiền.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục biến động hẹp dưới vùng kháng cự 778 – 810 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là dòng Midcaps và Smallcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền khi nhóm ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. 

Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạn chế mua mới và hạn chế gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Thị trường dự báo tiếp tục biến động trong biên độ hẹp với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới. Chỉ số vẫn đang có xu hướng dao động sideway trong vùng kẹp 755-760 và 780-783 điểm. 

Diễn biến thị trường hiện tại sẽ tiếp tục chịu sự chi phối bởi thông tin kết quả kinh doanh quí I và kế hoạch sản xuất kinh cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. 

Ngoài ra, rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu khi hoạt động bán ròng của khối ngoại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dòng tiền nội đã bắt đầu chững lại khi khả năng tìm kiếm cơ hội đầu tư trở nên khó khăn hơn

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Ánh Hường