Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/10: Tiếp tục tích tũy trước ngưỡng cản 920 điểm

17:48 | 08/10/2020

Chia sẻ

Thị trường gặp nhiều khó khăn hơn khi tiến về vùng giá này, áp lực bán tăng lên và những phiên rung lắc là điều không tránh khỏi.

Thị trường có một phiên giảm nhẹ bất chấp sức ép đến từ áp lực giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng, thực phẩm. Mức giảm ít cho thấy sự hấp thụ tốt lượng cung chốt lời, người mua tiếp tục chấp nhận mua ở vùng giá này khi kì vọng vào xu hướng đi lên của thị trường trong thời gian tới.

Kết phiên, VN-Index giảm 0,88 điểm (0,1%) xuống 918,84 điểm, HNX-Index giảm 0,38% xuống 135,61 điểm, UPCoM-Index giảm 0,66% xuống 63,53 điểm.

Bên cạnh đó, khối ngoại giảm bán ròng cũng là một yếu tố hỗ trợ cho thị trường thời điểm hiện tại. Thanh khoản thị trường hạ nhiệt với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 7.191 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi giảm bán ròng với tổng giá trị hơn 130 tỉ đồng.

Nhìn chung VN-Index vẫn giữ xu hướng tăng ngắn hạn. Dù vậy nhà đầu tư cũng nên lưu ý khu vực này đang vướng vào đường xu hướng giảm kể từ năm 2018. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/10:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/10: Tiếp tục tích tũy trước ngưỡng cản 920 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: MBS

CTCP Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

Trong kịch bản tích cực, thị trường tiếp tục tích lũy đi ngang với thanh khoản trung bình và kéo dài thêm thời gian, đồng thời không có phản ứng sốc với diễn biến xấu bên ngoài. Quá trình tích lũy càng lâu thì năng lượng tăng càng khỏe. 

Trong quá trình này thì việc đua giá là không cần thiết mà chỉ nên mua dần khi giá giảm, hoặc đợi khi thị trường đột phá thật sự.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Xu hướng tích lũy quanh ngưỡng 920 điểm tiếp tục trong phiên giao dich ngày hôm nay. Thanh khoản suy giảm nhẹ, độ rộng thị trường tiêu cực và biên độ thị trường thu hẹp đang ủng hộ xu hướng tích lũy. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và trên HNX

Thị trường đang nằm trong giai đoạn phân hóa trước mùa công bố KQKD quí III. Các nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và chỉ nên đầu tư vào các cổ phiếu cơ bản tốt.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (FSC)

Bất chấp sự điều chỉnh, xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index còn nguyên vẹn khi chỉ số đóng cửa trên các đường trung bình động quan trọng. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường