Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/12: Duy trì đà hồi phục

18:00 | 07/12/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, nhiều khả năng thị trường vẫn duy trì nhịp phục hồi trong phiên ngày mai khi chứng khoán thế giới đang ủng hộ.

Thị trường trong nước đã lấy lại toàn bộ số điểm đã mất ở phiên hôm qua dù thanh khoản xuống thấp nhưng dòng tiền có mức lan tỏa rộng khắp các nhóm ngành với gần 400 mã tăng điểm. Đà tăng còn được hỗ trợ bởi khối ngoại duy trì mua ròng sang phiên thứ hai liên tiếp.

Sau hai phiên giảm sâu, nhịp nhảy của VN-Index trong phiên hôm nay tương đối tích cực, giúp chỉ số này nhanh chóng lấy lại ngưỡng kỹ thuật EMA50. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 19.719 tỷ đồng, thấp hơn so với mức 30.078 tỷ đồng ở phiên hôm qua và 28.000 tỷ đồng bình quân tuần trước.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/12: Duy trì đà hồi phục - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/12:

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật khi VN-Index giảm hơn 70 điểm sau 3 phiên liên tiếp. Nhà đầu tư thường nghi ngờ đối với những phiên bật tăng như hôm nay nên thanh khoản thấp.

Tuy vậy, có thể thấy rằng sau chuỗi giảm mạnh thì nhịp nảy lên của chỉ số mới là tín hiệu quan trọng, ở phiên hôm nay thị trường đã bật tăng ngày từ khi mở cửa và đà tăng được duy trì trong phần lớn thời gian giao dich với sự hợp tác của bên bán. Nhiều khả năng, thị trường vẫn duy trì nhịp phục hồi trong phiên ngày mai khi chứng khoán thế giới đang ủng hộ.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

-mở gap tăng điểm đầu phiên và dần mở rộng đà tăng tích cực về cuối phiên với các nhịp tăng gối đầu. Điểm đáng chú ý là chỉ số vẫn đang giữ được kênh tăng điểm tính từ đáy giữa tháng 7 và điều này đang hỗ trợ tâm lý cho thị trường.

Mặc dù vậy, đà tăng của điểm số đi kèm sự sụt giảm của thanh khoản cho thấy động lực đi lên mới chỉ phần nhiều dựa vào tự tiết giảm của bên bán và thị trường sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc để kiểm chứng sự ổn định của bên mua trong một vài phiên tới.

Trong kịch bản đó, vùng hỗ trợ gần quanh 1.420 và sâu hơn là 1.390 được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ ngắn hạn cho VN-Index trước khi chỉ số thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn. Nhà đầu tư có thể gia tăng một phần vị thế trading khi chỉ số lùi xuống các vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần linh hoạt bán cân đối lại vị thế trong kịch bản chỉ số tiếp tục hồi phục.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hôm nay thị trường bất ngờ “quay xe” sau hai phiên giảm sâu. Ngay từ lúc mở cửa phiên sáng, bên mua đã áp đảo bên bán, VN-Index mạnh mẽ đi lên và đóng cửa tăng hơn 30 điểm so với phiên hôm qua bất chấp đôi lúc gặp phải áp lực chốt lời.

Độ rộng thị trường hoàn toàn nghiêng về phía tích cực với gần 400 mã tăng điểm và chỉ 67 mã giảm. Bên cạnh đó, toàn bộ 19/19 ngành phủ sắc xanh với đà tăng mạnh mẽ nhất đến từ ngành truyền thông.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong vài phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy thêm trước khi quay trở lại đỉnh cao 1.500.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo