|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

CSI niêm yết HOSE cùng làn sóng niêm yết, chuyển sàn cuối năm 2021

17:32 | 07/12/2021
Chia sẻ
Theo thông tin chúng tôi nhận được, Công ty Cố phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) đã nộp hồ sơ chuyển từ giao dịch trên UPCOM sang niêm yết tại Sở Giao dịch TP HCM (HOSE) vào ngày 2/12. Đây là bước đi chiến lược dựa trên kết quả kinh doanh ấn tượng, hứa hẹn sẽ thiết lập vị thế mới cho CSI trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, ngày 2/12 vừa qua, CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (Mã: CSI) đã nộp hồ sơ xin niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM. Theo đó, với vốn điều lệ 168 tỷ đồng, Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam dự kiến sẽ đăng ký niêm yết 16,8 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán CSI trước hoặc sau thời gian nghỉ Tết.

CSI niêm yết HOSE cùng làn sóng niêm yết, chuyển sàn cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI). Ảnh: CSI.

Vượt lên trên các tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, tận dụng xu thế thị trường và động lực nội tại của công ty, CSI vẫn duy trì được đà tăng trưởng với những chỉ số ấn tượng trọng báo cáo tài chính. 

Trong quý 3 vừa qua CSI nhận doanh thu hoạt động tăng 43%, trong đó hơn 70% đến từ hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán, còn lại hơn 13% doanh thu ghi nhận từ lãi bán các tài sản tài chính FVTPL. Điều này có sự chuyển biến so với quý 3/2020, khi đó chủ yếu doanh thu của CSI được đóng góp hơn 60% từ hoạt động tư vấn tài chính.

Năm 2021 sau khi khấu trừ đi các chi phí, CSI báo lãi sau thuế tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài kế hoạch niêm yết, theo như ban lãnh đạo CSI chia sẻ, CSI dự kiến sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ của công ty trong năm 2022 nhằm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh đã đề ra trong kế hoạch kinh doanh 2022.

CSI hiện đang kinh doanh và cung cấp các dịch vụ như: Dịch vụ chứng khoán; Dịch vụ Ngân hàng đầu tư; Tư vấn đầu tư chứng khoán và Tự doanh chứng khoán; với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh ở TP HCM.

Bên cạnh việc lấy phát triển khách hàng trong nước là trọng tâm, CSI cũng tận dụng vị thế quan hệ đối với khách hàng nước ngoài, chú trong phát triển các khách hàng Trung Quốc trong lĩnh vực M&A và tư vấn đầu tư. Doanh thu từ mảng này đạt mức kỉ lục 19,9 tỷ đồng trong năm 2020, chiếm đến 64,5% trong cơ cấu doanh thu.

Nắm bắt nhanh chóng và tận dụng thời cơ phát triển rực rỡ của thị trường chứng khoán nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung, CSI đã đưa ra chiến lược tăng vốn, chuyển sàn với kì vọng tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị phần không chỉ bó hẹp tại thị trường trong nước mà đánh mạnh sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Theo WB, GDP Việt Nam dự kiến tăng trưởng khoảng 4,8% cho cả năm 2021 dù dịch bệnh lần thứ 4 đang có những diễn biến khó lường. Vì vậy khi dịch bệnh được kiểm soát, dự kiến đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có khoảng 90 triệu liều vaccine thì dòng vốn ngoại được dự báo sẽ quay trở lại mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là từ khách hàng Trung Quốc.

Với định hướng trở thành công ty chứng khoán tiên phong công nghệ, thay vì tập trung phát triển đội ngũ môi giới, CSI đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào xây dựng và cải tiến hệ thống giao dịch hiện đại, áp dụng tính năng khuyến nghị danh mục, điểm mua bán online, tự động, Đây đều là những tiện ích quan trọng giúp nâng cao trải nghiệm giao dịch của nhà đầu tư thời đại 4.0. Đồng thời cũng là một trong những đặc tính quan trọng giúp công ty phát triển, khẳng định uy tín thông qua chất lượng dịch vụ và trải nghiệm giao dịch tuyệt vời.

CSI niêm yết HOSE cùng làn sóng niêm yết, chuyển sàn cuối năm 2021 - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu CSI.

Việc chuyển sàn niêm yết cổ phiếu sang HOSE hứa hẹn sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp thực hiện hóa tham vọng mở rộng thị phần kinh doanh cũng như kì vọng gia tăng dòng tiền đầu tư và giá trị cổ phiếu của CSI.

Hiện tại CSI đang giao dịch với mức giá 34.800 đồng/cổ phiếu, với hệ số P/B forward hiện tại là 3,34 lần. Trước những tín hiệu tích cực từ kết quả kinh doanh, kế hoạch tăng vốn chuyển sàn và dòng chảy thị trường, cổ phiếu CSI đã ghi nhận những phiên tăng trần liên tiếp trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Thanh Lan

Thủ tướng: 'Biến đau thương thành hành động', tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành biến đau thương thành hành động trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mà Chính phủ đề ra, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.