Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/10: Rủi ro gia tăng trước ngưỡng cản 920 điểm

18:34 | 07/10/2020

Chia sẻ

Với sự luân phiên đổi vai giữa các cổ phiếu bluechips thì chỉ số vẫn tăng trong khi mặt bằng cổ phiếu tiếp tục giảm. Áp lực chốt lời đối với nhóm bluechips và vốn hóa lớn có thể còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục mở rộng đà tăng để nới rộng khoảng cách với mốc 915 điểm. Bên cạnh đó, thị trường có phiên đổi trụ thành công của các cổ phiếu bluechips như thực phẩm, Vingroup,… qua đó giúp chỉ số duy trì đà tăng vững chắc. 

Mặc dù vậy về cuối phiên giao dịch, đặc biệt sau 14h00, áp lực bán gia tăng khiến đà tăng bị thu hẹp. Đóng cửa, VN-Index tăng 4,05 điểm lên 919,72 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 0,52 điểm còn 870,85 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 187 mã tăng/217 mã giảm, ở rổ VN30 có 11 mã tăng, 16 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 7.879 tỉ đồng.

Thị trường có phiên đổi trụ thành công với nhóm Vingroup và thực phẩm thay thế nhóm cổ phiếu ngân hàng, vật liệu xây dựng để đưa chỉ số tiệm cận ngưỡng 920 điểm. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/10:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/10: Rủi ro gia tăng trước ngưỡng cản 920 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index cũng đang gặp cản ở đường xu hướng giảm kể từ năm 2018. Tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay là thị trường có nhóm cổ phiếu lớn nâng đỡ. Với sự linh hoạt của các nhóm trụ thì ít có sự lựa chọn cho đầu cơ trừ khả năng chấp nhận rủi ro gom hàng ở các trụ chưa được xoay vòng tới.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể gặp khó khăn tại vùng kháng cự 920 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng nhẹ, đặc biệt tâm lí ngắn hạn đang dần thận trọng hơn cho nên áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn cao. 

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn hiện tại chủ yếu đến từ hoạt động chốt lời khi dư địa tăng trưởng của nhiều cổ phiếu đã không còn nhiều và thị trường chưa có dấu hiệu bán tháo.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự kiến tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 895 - 900 điểm và ngưỡng cản quanh 918 - 920 điểm trong những phiên tới. Trong thời gian tới, thị trường sẽ bị chi phối nhiều hơn bởi các thông tin kết quả kinh doanh quí III của các doanh nghiệp niêm yết và diễn biến thị trường cũng có sự phân hóa mạnh theo từng nhóm cổ phiếu riêng lẻ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường