Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/11: Khả năng điều chỉnh nhẹ, VN-Index áp lực trước vùng 1.025 - 1.030 điểm

19:11 | 06/11/2019

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, vùng 1.025 - 1.030 điểm sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mà VN-Index cần phải vượt qua để có thể duy trì đà tăng điểm và thiết lập xu hướng tăng điểm ổn định. Ngược lại, vùng 1.000 - 1.005 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index giảm điểm.

Áp lực chốt lời xuất hiện ngay từ phiên sáng khiến cho VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu. Các mã bluechips như VHM, VCB, VNM, MBB, HPG ghi nhận đà tăng tích cực và là trụ đỡ thị trường. Đến phiên chiều, trước áp lực bán hiện hữu trên các mã GAS, BID, VJC. 

Kết thúc phiên, VN-Index tăng 0,57 điểm tương đương 0,06% lên 1.024,91 điểm. Trên sàn HNX, HNX-Index đóng cửa ở mức 106,75 điểm, tăng 0,04 điểm tương đương 0,04% so với phiên trước.

Phần lớn các TTCK chủ chốt trong khu vực có sự điều chỉnh khi thận trọng chờ đợi diễn biến mới từ tiến trình đàm phán Mỹ-Trung. Trong bối cảnh đó, đà tăng của thị trường ghi nhận sự giảm tốc khi khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả ba sàn.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức sôi động, giá trị khớp lệnh đạt 3.722 tỷ đồng. Đây cũng là phiên thứ 4 liên tiếp thanh khoản thị trường được duy trì ở mức trên 3.600 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ quay đầu bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 112 tỷ đồng.

VNI

Diễn biến VN-Index

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/11:

Vận động trong vùng 1.000 - 1.030 điểm

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC duy trì quan điểm VN-Index tiếp tục vận động trong vùng giá 1.000 – 1.030 điểm trong ngắn hạn.

Kháng cự vùng 1.025 - 1.030 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì. Chỉ báo ADX tăng lên mức 23 cho thấy sức mạnh của xu hướng của thị trường vẫn đang được củng cố nhưng vẫn ở dưới mức 25 nên xu hướng này vẫn chưa đủ sự ổn định. Chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu, cho thấy xung lực tăng điểm của thị trường vẫn tiếp tục gia tăng và thị trường vẫn còn nhiều dư địa để tăng điểm.

Chỉ báo RSI tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng quá mua, cho thấy sức mạnh của thị trường được cải thiện nhưng cũng cảnh báo rủi ro áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện.

Vùng 1.025 - 1.030 điểm sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mà chỉ số cần phải vượt qua để có thể duy trì đà tăng điểm và thiết lập xu hướng tăng điểm ổn định. Ngược lại, vùng 1.000 - 1.005 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index giảm điểm.

Rung lắc tiếp tục diễn ra

Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Xu hướng tăng của VN-Index đang yếu dần do áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng. Chỉ số cũng đang gặp phải kháng cự 1.025 điểm là vùng đỉnh cũ tháng 10/2018. Rung lắc dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sắp tới. 

Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index là vùng 1.015 điểm. Chỉ báo MACD tiếp tục cho thấy sự tích cực. Trong khi đó, chỉ báo RSI sau khi vượt qua ngưỡng 70 thì đang có dấu hiệu muốn điều chỉnh.

Điều chỉnh nhẹ

Chứng khoán MB (MBS)

Trong các phiên tới có thể thị trường sẽ không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ nhưng nhóm midcap và smallcap sẽ tăng trở lại còn nhóm bluechips chỉ đóng vai trò giữ chỉ số.

Về kỹ thuật, tổ hợp 4 nến tiếp tục cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn mặc dù chỉ số vẫn dao dộng ở vùng đỉnh tháng 10/2018. Với việc đóng cửa trên ngưỡng 1.024,68 điểm, VN-Index đã kiểm định lại thành công ngưỡng hỗ trợ này. Tuy vậy, những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra và chỉ số có thể kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ này trong các phiên sắp tới.

giảm điểmNhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường