Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/1: Kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm

20:00 | 06/01/2021

Chia sẻ

Dòng tiền từ khối nội và khối ngoại tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường. VN-Index nhiều khả năng sẽ thành công kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 4, hôm nay thị trường đã tận dụng đà tăng mạnh đầu phiên để vượt qua mốc 1.140 điểm. Chất xúc tác hỗ trợ thị trường phiên hôm nay có thể thấy ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, dầu khí....

Đặc biệt là sự hỗ trợ của dòng tiền nội đổ vào thị trường vẫn đang rất mạnh mẽ và khối ngoại tiếp tục mua ròng. Đóng cửa, VN-Index tăng 10,66 điểm (0,94%) lên 1.143,21 điểm, trong đó VN30 tăng 9,42 điểm (0,85%) lên 1.113,72 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 244 mã tăng/197 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 13 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường lập kỷ lục mới vào phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị khớp lệnh phiên đạt 15.929 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/1: Kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên tới và có thể nhanh chóng quay trở lại đà tăng.

Mức 1.150 điểm được xem là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của chỉ số VN-Index, nhưng áp lực điều chỉnh không quá mạnh và đồ thị giá có thể sẽ mở rộng về các ngưỡng cao hơn khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Chứng khoán MB (MBS)  

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài, bên cạnh đó khối ngoại tiếp tục chuỗi mua ròng kể từ đầu năm. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 đơn vị/lệnh.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)  

Trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường đang khá cao. Điều này có thể khiến VN-Index xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn. Vùng kháng cự hiện tại của thị trường nằm tại 1.180 - 1.200 điểm.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)  

Với dòng tiền từ khối nội và khối ngoại tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ thành công kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Tuy nhiên, cần lưu ý về phiên điều trần về việc Việt Nam thao túng tiền tệ của bộ thương mại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 7/1 (giờ Mỹ) có thể sẽ gây một số biến động mạnh cho thị trường vào cuối tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo