|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/6: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm

18:57 | 05/06/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/6: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm, đây cũng là vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 5/6 vừa qua.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (5/6)

Thị trường hôm nay tiếp tục tăng gần 7 điểm, tuy nhiên đà tăng đã chững lại khi gặp ngưỡng kháng cự quanh 1.100. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành diện, nước & xăng dầu khí đốt dẫn đầu đà tăng; ngoài ra, ngành dầu khí cũng có phiên giao dịch tích cực, hưởng ứng với thông tin OPEC+ nhất trí quyết định tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (6/6)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm, đây cũng là vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 5/6 vừa qua.

Đồng thời, nhóm phân tích đánh giá áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho nên các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua vào hai nhóm cổ phiếu này ở vùng giá hiện tại. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hạ dần độ cao về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1.100 (+-5) đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số có phần sớm hạ nhiệt trong phiên hôm nay.

Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.090 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần của VN-Index các trong phiên tới và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại với các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có vài phiên điều chỉnh sau đà hồi phục mạnh mẽ trước đó.  

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 5/6 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2306 đang tích lũy bên dưới đường cận trên của đường kênh giá song song cũng như mức 78,6% Fibo Projection. Chỉ báo RSI điều chỉnh sau khi đi vào vùng quá mua ở khung 30 phút cho thấy xu hướng tăng đang khá mạnh mẽ.

Đồng thời, giá đang ở sóng 3 tăng giá của sóng tăng từ 1.022 điểm nên dư địa tăng vẫn còn. Các nhịp điều chỉnh kỹ thuật sẽ được hỗ trợ tại khu vực 1.082 - 1.085 điểm trong các phiên tới trong khi kháng cự gần nhất tại 1.092 điểm và xa hơn 1.100 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop tại 1.066 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên vị thế Mua (Long) ở nhịp điều chỉnh về vùng 1.082 - 1.085 điểm, dừng lỗ 1.078 và chốt lời 1.092 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hạ dần độ cao về cuối phiên. Áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1.090 đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số có phần sớm hạ nhiệt trong phiên hôm nay.

Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.080 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần của F1 các trong phiên tới và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo