|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 6/6: CTG, REE, VIP

18:38 | 05/06/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm  ngày mai (6/6) bao gồm: CTG (VietinBank), REE (Cơ điện lạnh) và VIP (Vận tải Xăng dầu VIPCO).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (6/6) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

CTG - Tín hiệu mua

 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 83,09 điểm (tương đương 1,46%) với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số YS30 có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể duy trì vị thế mua và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, nhưng hạn chế việc mua đuổi ở phiên tới và ưu tiên mua trong nhịp điều chỉnh. Hệ thống xu hướng ngắn hạn của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu CTG.

 

 

REE - Tăng giá ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Đồ thị tuần cổ phiếu vẫn đang xác nhận cho tín hiệu đảo chiều xu hướng giảm ghi nhận từ tuần 26/5/.

- Nến tăng đi kèm khối lượng giao dịch cao của phiên 5/6 cho thấy lực cầu tích cực đang được tái kích hoạt và ủng hộ cho kịch bản tiếp diễn chiều giá lên.

- RSI và MFI giữ xu hướng tích cực và nằm dưới mốc quá mua. Kỳ vọng mở rộng của xung lực và dòng tiền trong ngắn hạn vẫn được đánh giá tích cực.

- Mục tiêu gần của REE được xác định tại mốc giá 68.000 đồng, ngưỡng kháng cự tạo bởi mốc Fibonacci 38,2% hồi quy trên xu hướng dài hạn và vùng đỉnh cũ tháng 10 & 12/2022. 

Phân tích:

Trong diễn biến từ đầu 2023 đến nay thì REE có phần lớn thời gian duy trì sức mạnh giá ở nhóm tiêu cực – với xung lực biến động yếu hơn so với mức trung bình của thị trường. Tuy nhiên, trong 1 tháng gần nhất, so sánh tương quan về biến động cho thấy xung lực giá cổ phiếu đang được cải thiện mạnh mẽ.

Với việc lực cầu tích cực đang hỗ trợ tín hiệu đảo chiều xu hướng dài hạn của cổ phiếu, phương diện kỹ thuật của REE đang để ngỏ triển vọng của xu hướng giá lên ngắn hạn sau khoảng thời gian bị trễ nhịp so với Vn-Index. Theo đó, chúng tôi khuyến nghị Mua cổ phiếu REE cho kỳ vọng hình thành xu hướng tăng giá ngắn hạn.

 

VIP - Bước vào giai đoạn sóng tăng 5 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VIP ở mức 97 điểm cho nên Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của VIP đóng cửa tăng 2,4% với khối lượng giao dịch tăng 61% so với phiên trước đó.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn trong vài phiên tới. Ngoài ra, đồ thị giá đã hoàn tất mô hình điều chỉnh và bước vào giai đoạn sóng tăng 5, đặc biệt xu hướng ngắn hạn của VIP cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

 

Thu Thảo