Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5: Thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm

19:21 | 05/05/2021

Chia sẻ

VN-Index được dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Đà tăng mạnh được duy trì sang phiên thứ 2 liên tiếp nhờ lực cầu mạnh ở nhóm ngân hàng. Đóng cửa, VN-Index tăng 1,15% dừng tại 1.256,43 điểm trong đó VN30-Index tăng 

Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 22.074 tỷ đồng tăng nhẹ so với phiên liền trước. Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt đà tăng tiêu biểu là HDB (6,8%), TCB (5,9%), TPB (2,3%), ACB (2,5%), VCB (2,1%), MBB (1,4%)…

Nhóm dầu khí cũng là điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng trong các phiên gần đây. Một số cổ phiếu có mức tăng tốt như PVD (6,7%), PVS (9,6%), GAS (2,6%)… Đáng chú ý, POW cũng ghi nhận biến động mạnh khi tăng chạm trần sau kết quả kinh doanh quý I khá tích cực.

Dòng tiền có sự lan tỏa khi nhóm mid-cap và penny ghi nhận đà tăng tốt như FLC, ROS, HAI, HBC, HAP, GMD tăng tốt. Khối ngoại bán ròng hơn 745 tỷ đồng phiên thứ 3 liên tiếp. Lượng bán ròng tập trung tại HPG (190 tỷ), VRE (188 tỷ), CTG (173 tỷ). Ở chiều ngược lại, VPB (114 tỷ), STB (49 tỷ), VCB (44 tỷ) dẫn đầu danh sách mua ròng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5: - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/5:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên tới khi áp lực bán chốt lời T+ có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nên chiến lược ngắn hạn vẫn là lựa chọn cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Mặc dù rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm nhưng cơ hội chỉ chủ yếu tập trung ở các nhóm cổ phiếu mạnh như ngân hàng, thép. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ cho thấy tâm lý đã bớt bi quan hơn so với giai đoạn trước, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước. Theo đó, VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1.260 - 1.280 khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo