Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/1: VN-Index kiểm định mốc kháng cự 1.150 điểm

20:23 | 05/01/2021

Chia sẻ

Thị trường có thể duy trì đà tăng và kiểm định mức kháng cự kế tiếp 1.150 điểm của chỉ số VN-Index. Dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, bên cạnh đó khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng, củng cố thêm cho đà tăng hướng đến đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng điểm sang phiên thứ 3 liên tiếp và đà tăng không còn chịu áp lực bán của khối ngoại như phiên trước đó. Hỗ trợ thị trường là dòng tiền nội đã hấp thụ tốt lượng hàng T+, bên cạnh đó cũng tạo hiệu ứng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành.

Đóng cửa, VN-Index tăng 12,08 điểm (1,08%) lên 1.132,55 điểm, trong đó VN30 tăng 12,43 điểm (1,14%) lên 1.104,3 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 277 mã tăng/166 mã giảm, ở rổ VN30 có 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền rất tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.790 tỷ đồng. Thanh khoản phiên hôm nay tuy có giảm so với phiên trước nhưng độ rộng thị trường vẫn tích cực, cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/1: Kiểm định mốc kháng cự 1.150 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể duy trì đà tăng và kiểm định mức kháng cự kế tiếp 1.150 điểm của chỉ số VN-Index.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ chỉ xuất hiện trong phiên hoặc ở mức độ nhẹ, điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao và cải thiện hơn so với các phiên giao dịch trước cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn.

Chứng khoán MB (MBS)  

Thị trường đang rất khỏe bất chấp đêm qua thị trường Mỹ sụt giảm mạnh, dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, bên cạnh đó khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 đơn vị/lệnh.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)  

VN-Index đã vượt qua vùng kháng cự 1.130 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.

Thị trường hôm nay có sự dẫn dắt của các cổ phiếu như VHM, VIC, VRE,…dù dư địa tăng của các cổ phiếu này vẫn nhiều, tuy nhiên trong quá khứ khi nhóm các blue chips không thuộc dòng dẫn dắt có mức tăng mạnh nhất thị trường khi đó thị trường có thể cho thấy dấu hiệu của các phiên, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp diễn ra.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)  

VN-Index dù có những phút đầu ở trong sắc đỏ nhưng đã nhanh chóng tăng trở lại và vượt lên trên ngưỡng 1.130 điểm. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 15/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại mua ròng trên sàn HSX nhưng vẫn bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đó, VN-Index sẽ dao động trong khu vực 1.130 - 1.135 khi đây là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của chỉ số.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo