Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8: Cơ hội trở lại vùng 840 điểm, NĐT thận trọng khi thanh khoản mất hút

20:26 | 04/08/2020

Chia sẻ

Kì công bố báo cáo kết quả kinh doanh quí II của doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tạo nhiều sức ảnh hưởng đối với thị trường.

Đà tăng tiếp tục được duy trì sang phiên thứ hai liên tiếp, mặc dù thanh khoản không tăng tương ứng với mức tăng của chỉ số nhưng sức lan tỏa của dòng tiền vẫn rất tích cực, trong đó nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 12,92 điểm lên 827,57 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 10,36 điểm lên 768,22 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 326 mã tăng/68 mã giảm, ở rổ VN30 có 28 mã tăng, hai mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường phiên này tương đương với phiên đầu tuần nhưng vẫn thấp hơn so với mức bình quân của tuần trước, giá trị khớp lệnh đạt gần 3.500 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng trở lại với tổng giá trị hơn 130 tỉ đồng. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8: Cơ hội trở lại vùng 840 điểm, NĐT thận trọng khi thanh khoản mất hút - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Tâm lí nhà đầu tư có sự thay đổi rất tích cực bất chấp thông tin về dịch bệnh qua đó mở ra cơ hội cho VN-Index tiến về vùng 840 - 850 điểm. Tuy vậy, điều cần lưu ý là chỉ số tăng đang không đi kèm mức tăng của thanh khoản.

Bên cạnh đó, trong các phiên thị trường tăng, khối ngoại chỉ giao dịch với qui mô nhỏ hoặc bán ròng trong khi chỉ mua ròng ở các phiên điều chỉnh. 

Nhà đầu tư đang có lợi thế T+ khi bắt đáy ở vùng giá 780 – 800 điểm, do vậy thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc ở vùng 830 - 835 điểm trong các phiên sắp tới.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Chỉ số chính có thể điều chỉnh khi tiệm cận đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư chỉ nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Điểm tích cực là tâm lí nhà đầu tư đã thoát khỏi giai đoạn bi quan thái quá cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm dần.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 832 - 837 điểm trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. 

Về tổng thể, đà tăng điểm từ vùng hỗ trợ 780 - 800 điểm của thị trường vẫn được kì vọng tiếp diễn với đích đến quanh 852 - 858 điểm trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường