Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12: Tiếp tục xu hướng giảm, kiểm tra vùng 950 điểm

19:02 | 03/12/2019

Chia sẻ

Về kỹ thuật, các ngưỡng hỗ trợ bị bẻ gãy nhanh chóng trong thời gian vừa qua. Nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu trong trường hợp thị trường kiểm tra lại ngưỡng 950 điểm và kịch bản xấu hơn nữa là 940 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước sau nỗ lực phục hồi trong phiên sáng đã quay trở lại mạch giảm khi MSN và VCB bị bán mạnh, riêng hai cổ phiếu này đã lấy đi của thị trường 3,3 điểm. 

Thanh khoản được đẩy lên mức cao kỉ lục một năm dưới áp lực bán mạnh của khối ngoại. Giá trị giao dịch đạt 8.719 tỉ đồng nhờ giao dịch thỏa thuận. 

Trong đó, thanh khoản trên sàn HOSE đạt 7.859 tỉ đồng, riêng giao dịch thỏa thuận chiếm 4.162 tỉ đồng, tập trung chủ yếu tại cổ phiếu VHM với 30 triệu đơn vị được trao tay.

Thị trường đã giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp sau khi để mất ngưỡng 970 điểm, với chuỗi giảm kéo dài kể từ khi tiệm cận mốc 1.030 điểm, khả năng thị trường sẽ kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ ở 940 điểm.

Nỗ lực phục hồi của thị trường không thành công sau thông tin thương vụ M&A lớn nhất năm nay giữa Tập đoàn Vingroup và Masan, cổ phiếu MSN bị khối ngoại bán mạnh và đóng cửa ở mức giá sàn. 

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu cũng được dự báo có thể trải qua giai đoạn khó khăn cho đến khi chính quyền Donald Trump làm rõ có áp thuế mới lên Trung Quốc vào ngày 15/12 hay không.

vn

Nguồn: Chứng khoán MB

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán 4/12:

Tiếp tục kiểm định vùng 946 - 951 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 946 - 951 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại một cách rõ nét hơn trong một vài phiên kế tiếp. 

Mặc dù vậy, xung lực giảm điểm của chỉ số vẫn còn đang khá lớn nên kể các trong kịch bản hồi phục tại vùng điểm trên thì thị trường sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy và có thể có thêm một vài lần kiểm định lại vùng 946 - 951 điểm, trước khi xuất hiện tín hiệu hồi phục đáng tin cậy hơn trong ngắn hạn.

Hướng về vùng 950 điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Sau một phiên chững lại, áp lực bán lại tăng vọt khiến VN-Index dễ dàng giảm sâu và chính thức đánh mất vùng hỗ trợ 973 điểm. Chỉ số đang hướng về vùng 950 điểm và kịch bản xấu hơn nữa là 940 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục giảm mạnh và đi sâu vào vùng quá bán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường