|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 7/1: Cơ hội vượt cản và hướng tới vùng 1.520 điểm

16:17 | 03/01/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, với việc duy trì được xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện, cơ hội vượt cản và hướng tới vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 1.520 của VN-Index vẫn được đánh giá cao.

Thị trường trong nước khép lại một năm thành công rực rỡ với nhiều kỷ lục được thiết lập bằng phiên tăng điểm nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy vậy, VN-Index vẫn lỡ hẹn với mốc 1.500 điểm, để lại nhiều tiếc nuối cho nhà đầu tư phiên này. Dẫu vậy, năm nay VN-Index vẫn lọt Top các chỉ số có mức tăng trưởng mạnh nhất trên toàn cầu.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 24.551 tỷ đồng so với mức 21.100 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Năm nay thanh khoản thị trường lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử nhờ lượng tài khoản mở mới liên tục tăng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/1: Cơ hội vượt cản và hướng tới vùng 1.520 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4 - 7/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước đã khép lại một năm thành công rực rỡ với nhiều kỷ lục mới được thiết lập dù không thể vượt ngưỡng tâm lý 1.500 điểm vào phiên cuối năm như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư. Tuy vậy, niềm tin vượt đỉnh cũ và lập các mốc cao mới sẽ rất cao trong tuần đầu năm mới.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

Bật tăng ngay từ khi mở cửa, VN-Index thử thách lần cuối cùng trong năm vươn lên 1.500, tuy nhiên vẫn không thành công. Sau khi loanh quanh trong biên độ 9 điểm, chỉ số đóng cửa tại 1.498,28, gần mức cao nhất trong ngày.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 11/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định. Nhóm cổ phiếu VN30 có 22/30 mã phủ sắc xanh.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Hiện tại, ngưỡng 1.490 có thể coi là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index; mong rằng bước sang năm 2022, thị trường sẽ khởi sắc.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực với đà tăng được duy trì đến cuối phiên. Áp lực chốt lời giá cao quanh vùng kháng cự quan trọng 1.500 tiếp tục gây cản trở đà bứt phá của chỉ số.

Mặc dù vậy, với việc duy trì được xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện, cơ hội vượt cản và hướng tới vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 1.520 của VN-Index vẫn được đánh giá cao.

Ngoài vị thế nắm giữ trung hạn, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị có thể linh hoạt mua/bán trading một phần tỷ trọng ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ/kháng cự gần đối với các mã mục tiêu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Vì sao các ngân hàng ngừng giảm giá vàng SJC trong nhiều ngày?
Việc giữ giá vàng đi ngang trong nhiều ngày liên tiếp dù thị trường thế giới giảm được xem là động thái giảm thiểu rủi ro của Ngân hàng Nhà nước.